Bánh Mì Cuộn

Bánh Mì Cuộn

Bánh mì cuộn, còn gọi là bánh mì cầu vồng hoặc bánh mì kem, là một món ăn nhẹ yêu thích của trẻ em Singapore trong thời tiết nhiệt đới. Món bánh này thường được những người bán kem lề đường xưa bán ở dạng bánh mì kẹp kem cùng với tiếng chuông không thể lẫn vào đâu. Hãy sống lại thời thơ ấu và tự nướng món bánh mì cuộn bông xốp của riêng bạn!

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

2

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 40 phút
Nướng: 28 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 2 tiếng 45 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Kẹp vị kem yêu thích của bạn giữa một lát bánh mì hoặc bánh mì nướng và thưởng thức cùng một chút bơ mặn hay mứt trái cây.

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Màu Vàng Số lượng
Bột mì 100g
Nước 40ml
Muối 2g
SAF-INSTANT™ Vàng 1.7g
Bí ngô hấp 53g
Đường 13g
Bơ nhạt 7g
Bột Nhào Màu Xanh Lá Cây Số lượng
Bột mì 170g
Nước 100ml
Muối 3g
SAF-INSTANT™ Vàng 3g
Đường 22g
16g
Bột sữa 5g
Tinh chất lá dứa thơm 2g
Lá dứa thơm 20g
Bột Nhào Màu Trắng Số lượng
Bột mì 170g
Nước 100ml
Muối 3g
SAF-INSTANT™ Vàng 2g
Đường 22g
20g
Bột sữa 5g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ TRƯỚC

Bột nhào màu vàng
1. Hấp bí ngô cho đến khi chín mềm

Bột nhào màu xanh lá cây
1. Cắt nhỏ hoặc xay lá dứa thơm với 80ml nước.
2. Đun cho đến khi nước chuyển sang màu xanh.
3. Để nguội trước khi dùng.

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

Bột nhào màu vàng
1. Cho tất cả nguyên liệu và bí ngô đã hấp vào bát trộn bột. Dùng máy trộn có móc xoắn ốc trộn ở tốc độ thấp trong 4 phút và ở tốc độ cao trong 6 phút.
2. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 26˚C.
3. Chia phần bột bánh thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 100g.
4. Đậy bột lại và ủ trong 10 phút.

Bột nhào màu xanh lá cây
1. Cho tất cả nguyên liệu và nước lá dứa thơm vào bát trộn bột. Dùng máy trộn có móc xoắn ốc trộn ở tốc độ thấp trong 4 phút và ở tốc độ cao trong 6 phút.
2. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 26˚C.
3. Chia phần bột bánh thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 150g.
4. Đậy bột lại và ủ trong 10 phút.

Bột nhào màu trắng
1. Cho tất cả nguyên liệu vào bát trộn bột. Dùng máy trộn có móc xoắn ốc trộn ở tốc độ thấp trong 4 phút và ở tốc độ cao trong 6 phút.
2. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 26˚C.
3. Chia phần bột bánh thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 100g.
4. Đậy bột lại và ủ trong 10 phút.

TẠO HÌNH

1. Nặn từng phần bột thành các viên tròn và để qua một bên.
2. Lấy mỗi viên bột màu vàng, xanh lá cây và trắng, cán mỏng bột và đặt chồng lên nhau theo thứ tự bạn muốn.
3. Cán từng chồng bột cho mỏng hơn và rộng ra. Cuộn lại thành một hình trụ giống như bánh cuộn và ấn để các mép bột dính vào nhau.
4. Đặt bánh vào khuôn bánh mì đã quét dầu chống dính sao cho mặt có mép bột úp xuống.
5. Đậy bột và ủ trong 135 phút ở nhiệt độ 30°C và độ ẩm 80%. Bột bánh sẽ tăng gấp đôi kích thước.

NƯỚNG BÁNH

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200˚C.
2. Nướng ở nhiệt độ 180˚C trong 28 phút hoặc đến khi bánh chuyển sang màu vàng ruộm.
3. Để bánh nguội trước khi cắt.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.