FAQs

Trong suốt hơn 45 năm qua, Saf-instant đã nêu cao cam kết sẽ hỗ trợ những người thợ làm bánh những công việc hàng ngày thông qua việc luôn nỗ lực hết sức mình để đáp ứng kỳ vọng của họ. Sau đây là một số câu hỏi mà chúng tôi thường gặp và câu trả lời của chúng tôi.

Sự khác biệt giữa men làm bánh và bột nở là gì?

Men làm bánh có nguồn gốc tự nhiên, được tạo nên từ các thành phần sống và được sử dụng để làm bánh mì, bia nhờ khả năng lên men tốt.
Mặt khác, bột nở được tạo nên từ natri bicarbonate, kali bitartrate và tinh bột ngô. Thay vì lên men, bột nở gây ra phản ứng hóa học. Bột nở được sử dụng để làm bánh.

Tại sao chúng ta lại dùng men để làm bánh mì?

Men là thành phần không thể thiếu khi làm bánh mì do nguyên liệu này có thể thổi hồn vào bột bánh. Trong quá trình lên men, men sẽ tiêu thụ các loại đường có trong bột và tạo ra cacbon dioxide tự nhiên có khả năng tạo độ phồng cho bánh mì, tạo dạng xốp rỗ tổ ong cho phần ruột bánh và tạo hương thơm cho bánh. Quá trình lên men được kích hoạt bằng nhiệt và kết thúc trong quá trình nướng khi nhiệt độ đạt tới 50°C (122°F).

Men có ảnh hưởng thế nào đến hương vị của bánh mì?

Sự phát triển của mùi hương và hương vị của bánh mì diễn ra trong suốt quá trình làm bánh, đặc biệt là trong giai đoạn lên men và nướng. Mùi vị phát triển ở mức độ thấp hơn trong quá trình trộn.

Men tạo điều kiện cho các nốt mùi hương phát triển (có tới hơn 540 phân tử mùi hương được xác định) theo các điều kiện khi nướng bánh (thành phần và quá trình). Do đó, men mang lại cho bánh mì những đặc trưng riêng biệt về mùi hương. Men cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo màu sắc và kết cấu của vỏ bánh mì.

Men Saf-instant có phải là men tự nhiên không?

Men là một sinh vật sống hiện diện trong thế giới tự nhiên. Trong tự nhiên có nhiều loại men khác nhau và chủng Saccharomyces cerevisiae được lựa chọn để làm bánh mì. Loại men này được khai thác ngoài tự nhiên và nuôi để những người thợ làm bánh có thể sử dụng.

Men có tốt cho sức khỏe không?

Men rất giàu chất dinh dưỡng và có khả năng làm gia tăng tác dụng của thực phẩm chức năng một cách tự nhiên. Nhờ chứa khoáng chất, vitamin và axit amin, men mang lại rất nhiều lợi ích. Nhờ những thành phần đóng vai trò thiết yếu đối với khả năng hoạt động hiệu quả của cơ thể con người, men là thành phần dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn uống và trạng thái cân bằng của chúng ta. Ví dụ, men và các sản phẩm phát sinh từ men được sử dụng trong các loại thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe cho chúng ta.

Men khô là gì?

Men khô là một loại men làm bánh còn sống và hoạt động. Quá trình khử nước là một bước được kiểm soát cẩn thận mà không dùng áp lực để giữ cho tế bào men còn sống và duy trì khả năng lên men mạnh mẽ. Men khô rất quen thuộc đối với thợ làm bánh vì dễ sử dụng thời hạn sử dụng lâu.

Men khô Saf-instant có những đặc tính đặc biệt nào?

Saf-instant là loại men khô đầu tiên được ra mắt trên thị trường vào năm 1973. Loại men này được tạo ra với mục đích giúp cho công việc của những người thợ làm bánh trở nên dễ dàng hơn nhờ chất lượng cao và thời hạn sử dụng lâu dài.

Men khô có dạng hạt mịn, được đóng trong gói hút ẩm chân không và mang nhiều lợi ích:

  • Loại men này có thể được hòa trực tiếp vào máy trộn bột mà không cần thêm nước.
  • Liều lượng của men khô thấp hơn 3 lần so với men tươi.
  • Bao bì chân không giúp tăng cường khả năng lên men ổn định và loại bỏ mọi nguy cơ gây nhiễm bẩn từ bên ngoài.

Hạt men nhỏ đã khử nước vừa mang lại hiệu quả cao vừa dễ sử dụng.

Men Saf-instant có lợi ích gì và yếu tố nào tạo nên sự khác biệt của men Saf-instant so với các loại men khác?

  • Men Saf-instant cho hiệu quả rất cao, đảm bảo cho khả năng lên men vượt trội và chất lượng bánh mì tối ưu.
  • Sản phẩm này được đóng gói trong bao bì thông minh có khả năng cung cấp nhiều thông tin cần thiết nhờ Mã QR giúp bạn tìm kiếm trợ giúp, cảm hứng và lời khuyên.
  • Thương hiệu Saf-instant mang tới rất nhiều ý tưởng và lời khuyên để hỗ trợ bạn trong công việc làm bánh với một loạt các lựa chọn về bài viết, công thức và lời khuyên có sẵn, có thể truy cập trực tiếp 24/7 trên ứng dụng Saf-instant.

Men Saf-instant được sử dụng như thế nào?

Men Saf-instant được hòa trực tiếp vào bột. Men Saf-instant có thể phân tán dễ dàng và hòa trộn nhanh chóng, đồng đều vào bột bánh để lên men một cách tối ưu. Không nên để men tiếp xúc trực tiếp với đá hoặc nước đá.

Men Saf-instant có thích hợp với tất cả các loại công thức làm bánh mì không?

Là thành quả của quá trình đổi mới lâu dài kể từ khi ra đời vào năm 1973, men Saf-instant luôn thích ứng với những thách thức mới mà người làm bánh phải đối mặt. Các doanh nghiệp đã nhận ra khả năng lên men ổn định và sự cân đối tuyệt vời phù hợp với mọi loại công thức của quy trình làm bánh với số lượng lớn, vì vậy loại men này đã được sử dụng trên toàn thế giới.

Sau đây là các loại men đặc trưng cho từng loại bánh mì:

  • Men Saf-instant đỏ: được đặc chế cho các loạt bột bánh có ít hoặc không có đường (từ 0 đến 10% đường trong tổng trọng lượng bột).
  • Men Saf-instant vàng: được khuyên dùng cho những loại bột bánh ngọt (từ 5% đường trong tổng trọng lượng bột)

Có thể tìm kiếm thông tin về men Saf-instant ở đâu?

Tất cả các thông tin về men Saf-instant có sẵn trên trang web:  saf-instant.com.vn hoặc quét mã QR có sẵn trên bao bì sản phẩm. Bạn cũng có thể tìm thấy tất cả các ý tưởng công thức và thông tin về sản phẩm trên ứng dụng di động Saf-instant (có sẵn trên Android và iOS).

Thời hạn sử dụng của sản phẩm là bao lâu?

Thời hạn sử dụng của men là 2 năm kể từ ngày sản xuất, trừ khi có quy định khác.

Có thể giữ men Saf-instant trong bao lâu sau khi mở?

Sau khi mở túi, hãy sử dụng men trong vòng 48 giờ hoặc bảo quản gói sản phẩm kín trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 8 ngày.

Chất E491 được sử dụng trong sản xuất men là gì?

E491 là một chất nhũ hóa chỉ có nguồn gốc từ thực vật (sorbitan monostearate), có vai trò bảo vệ tế bào men trong quá trình sấy khô.

Men Saf-instant có được chứng nhận Halal không?

Sản phẩm men Saf-instant đã được chứng nhận Halal.