Món bánh mì ngọt hình chim bồ câu Colomba là loại bánh truyền thống trong Lễ Phục Sinh ở vùng phía bắc Lombardy của nước Ý. Bánh colomba truyền thống có vỏ cam ngào đường, được tạo hình chim bồ câu rồi nướng. Hãy thỏa thích biến tấu món bánh mì cổ điển này với loại nhân mà bạn yêu thích như sôcôla hạt, nho khô và thậm chí là tạo cho bánh một hình dáng khác.
KHẨU PHẦN CHUẨN
8
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 30 phút
Nướng: 35 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
17 tiếng
GỢI Ý DÙNG MÓN
Lựa chọn phù hợp trong bữa sáng, bữa trưa hay món tráng miệng vào Lễ Phục Sinh
Men Cái Bột Chua | Định lượng |
---|---|
Bột mì | 1000g |
Nước 30˚C | 500ml |
Muối | 10g |
Đường | 63g |
Bơ | 250g |
Livendo® LV1 | 5g |
Bột Nhào | Định lượng |
---|---|
Bột mì | 500g |
Muối | 5g |
Đường | 437.5g |
Lòng đỏ trứng | 550g |
Bơ | 250g |
Phụ gia làm mềm bánh mì Magimix® Softness (Không bắt buộc) | 5g |
Vỏ cam | 665g |
Vỏ chanh vàng | 165g |
Nguyên Liệu Phủ Mặt Bánh | Định lượng |
---|---|
Bột hạt phỉ | 75g |
Đường | 150g |
Tinh bột ngô | 75g |
Lòng trắng trứng | 90g |
(cần chuẩn bị từ đêm hôm trước)
*Nếu không dùng các nguyên liệu không bắt buộc, bạn cần điều chỉnh thời gian trộn và ủ tương ứng.