Bánh bò Kueh Ambon có nguồn gốc từ thành phố Medan, đây là món ăn tuổi thơ rất nổi tiếng trên khắp Châu Á. Món bánh dai dai, mềm ẩm, có màu vàng ruộm này rất đặc trưng bởi hương caramen và sữa dừa thơm phức, cũng như kết cấu hình tổ ong tuyệt đẹp.
KHẨU PHẦN CHUẨN
1
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 30 phút
Nấu: 60 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
4 tiếng
GỢI Ý DÙNG MÓN
Hấp trước khi dùng, thưởng thức kèm với trà
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột mì đa dụng | 7g |
Nước | 15ml |
SAF-INSTANT® vàng | 3g |
Đường trắng siêu mịn | 7g |
Sữa dừa | 170ml |
Đường trắng siêu mịn | 85g |
Bột nghệ | 2g |
Sả (băm nhỏ) | 5g |
Lá chanh Thái (không bắt buộc) | 5g |
Trứng | 300g |
Muối | 3g |
Bột năng | 180g |
Dầu thực vật | 3ml |