Trong số chúng ta, nhiều người đã lớn lên cùng món bánh bông lan đường trắng, hay còn gọi là bánh Bai Tang Gao trong tiếng Trung. Thứ bánh gạo hấp trắng trẻo đặc trưng này còn là món điểm tâm cổ điển. Món bánh này có vị ngọt thanh, kết cấu mềm xốp với độ dai vừa phải. Để trở về tuổi thơ cùng món ăn vặt kinh điển này, bạn chỉ cần 4 loại nguyên liệu thôi!
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 30 phút Tổng thời gian chờ/ủ: 30 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Món này rất hợp để tráng miệng sau bữa ăn kèm theo một cốc trà nóng
Bột nhào | Số lượng |
---|---|
Bột gạo | 150g |
Nước | 210ml |
Đường trắng siêu mịn | 100g |
SAF-INSTANT® vàng | 3g |
Dầu thực vật | 3ml |