Loại bánh mì này là món ăn truyền thống trong Lễ Phục Sinh, có nguồn gốc từ thế kỷ thứ 12 và thường được dùng vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Món bánh này thường có nhân nho khô và có hình chữ thập màu trắng trang trí, tượng trưng cho cây thập giá. Để tạo hương vị phong phú hơn, bạn có thể thêm chút hoa quả ngào đường hoặc sôcôla để ngày lễ thêm thú vị.
KHẨU PHẦN CHUẨN
40
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 40 phút
Nướng: 30 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
3 tiếng 20 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Ăn nóng cùng với bơ
Bột Nhào | Định lượng |
---|---|
Bột mì | 1000g |
Trứng | 620g |
Muối | 18g |
Đường | 150g |
Men khô dùng ngay SAF-INSTANT® vàng | 20g |
Phụ gia làm mềm bánh mì Magimix® Softness (Không bắt buộc) | 10g |
Livendo® BD100 (Không bắt buộc) | 30g |
Bơ | 300g |
Nho khô đã ngâm nước | 450g |
Nguyên Liệu Phủ Mặt Bánh | Định lượng |
---|---|
Bột mì | 86g |
Tinh bột ngô | 86g |
Nước | 100ml |
Sữa | 80g |
Dầu | 200g |
Lòng trắng trứng | 30g |
*Nếu không dùng các nguyên liệu không bắt buộc, bạn cần điều chỉnh thời gian trộn và ủ tương ứng.