Bánh sừng bò là một trong những biểu tượng của nước Pháp, nhưng có nguồn gốc từ Áo (Vienna) và du nhập vào Pháp vào những năm 1770. Để làm chiếc bánh xốp và đượm vị bơ này, bột bánh được phết nhiều lớp bơ để tạo nên kết cấu xốp và rỗng thoáng đặc trưng trong từng miếng bánh. Dù không yêu cầu nguyên liệu đặc biệt nào, nhưng bạn cần có kỹ thuật tốt để làm món bánh ngon này.
KHẨU PHẦN CHUẨN
28
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 60 phút
Nướng: 18 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
4 tiếng 30 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng đơn giản khi ăn kèm cùng bơ hoặc dùng như món tráng miệng mặn.
Bột bánh | Định lượng |
---|---|
Bột mì | 1000g |
Trứng | 100g |
Sữa | 400ml |
Muối | 20g |
Đường | 150g |
SAF-INSTANT® Vàng | 15g |
Bơ | 50g |
Bơ tạo lớp | 500g |
8. Ủ bột trong 150 phút ở nhiệt độ khoảng 30˚C.