Tại Pháp, tháng Một là tháng của món Bánh Vua truyền thống. Loại bánh này gồm 2 lớp bột ngàn lớp hoặc bánh mì ngọt billowy. Loại thứ hai phổ biến hơn ở miền nam nước Pháp. Món bánh mì hình vương miện thơm ngon này thường làm từ các loại trái cây ngào đường theo mùa như cam, quýt và chanh vàng, rồi khép lại bằng chút hương vị rượu rum.
KHẨU PHẦN CHUẨN
1
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 40 phút
Nướng: 30 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
4 tiếng 20 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Cắt bánh thành miếng và dùng với trà hoặc cà phê nóng
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột bánh mì | 200g |
Trứng | 100g |
Sữa | 20ml |
Muối | 4g |
Đường | 60g |
SAF-INSTANT® Vàng | 8g |
Magimix® Softness | 2g |
Livendo® BD100 | 4g |
Bơ | 70g |
Rượu rum | 6ml |
Trái cây ngào đường (bạch chỉ, cam, chanh vàng) | 40g |