Màn thầu (馒头) là món bánh bao hấp mềm xốp trứ danh ở Châu Á. Bạn chỉ cần 5 nguyên liệu cơ bản để làm ra những chiếc màn thầu đơn thuần nhất. Đây là món bánh mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra các hương vị và hình dạng khác nhau.
KHẨU PHẦN CHUẨN
5 đến 10 miếng
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 30 phút
Nấu: 15 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
65 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Dùng khi bánh còn ấm, chấm với sữa đậu nành hoặc sữa đặc nếu bạn thích bánh bao hấp ngọt.
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột mì ít đạm | 300g |
Nước | 150ml |
Đường trắng siêu mịn | 48g |
SAF-INSTANT® vàng | 2.5g |
Bột nở | 3g |