07 Jul Bánh Baguette Truyền Thống
Không gì tuyệt vời hơn bắt đầu buổi sáng tươi đẹp với một chiếc bánh baguette giòn rụm và dẻo dai mới nướng. Món bánh mì dễ làm này có thể kết hợp hoàn hảo với gần như mọi thứ và là món ăn nóng yêu thích của mọi người.
KHẨU PHẦN CHUẨN
1
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 20 phút
Nướng: 18 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 1 tiếng 45 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Thưởng thức cùng bơ và mứt hoa quả trong bữa sáng hoặc ăn kèm một tô cà ri gà thơm ngon vào bữa tối.
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột mì | 250g |
Nước | 175ml |
Muối | 4.5g |
SAF-INSTANT™ Đỏ | 2.5g |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn và trộn trong 4 phút ở tốc độ thấp và 6 phút ở tốc độ cao.
TẠO HÌNH
1. Tạo hình sơ qua cho phần bột, đậy lại và ủ trong 15 phút.
2. Dàn nhẹ bột rồi gấp lại thành hình một chiếc bánh baguette với chiều dài khoảng 35cm.
3. Đậy hờ bột và ủ trong 60 – 90 phút ở nhiệt độ phòng.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò đến 220°C.
2. Dùng một con dao sắc rạch mặt bột.
3. Đặt một bát nước vào lò và nướng bánh trong 18 phút.
4. Để nguội trước khi thưởng thức.
Sorry, the comment form is closed at this time.