Bánh bò Kueh Ambon

Bánh bò Kueh Ambon

Bánh bò Kueh Ambon có nguồn gốc từ thành phố Medan, đây là món ăn tuổi thơ rất nổi tiếng trên khắp Châu Á. Món bánh dai dai, mềm ẩm, có màu vàng ruộm này rất đặc trưng bởi hương caramen và sữa dừa thơm phức, cũng như kết cấu hình tổ ong tuyệt đẹp.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

1

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 30 phút
Nấu: 60 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
4 tiếng

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Hấp trước khi dùng, thưởng thức kèm với trà

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột mì đa dụng 7g
Nước 15ml
SAF-INSTANT™ vàng 3g
Đường trắng siêu mịn 7g
Sữa dừa 170ml
Đường trắng siêu mịn 85g
Bột nghệ 2g
Sả (băm nhỏ) 5g
Lá chanh Thái (không bắt buộc) 5g
Trứng 300g
Muối 3g
Bột năng 180g
Dầu thực vật 3ml

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ BỘT NHÀO

1. Cho men nở, bột, đường (7g) và nước vào bát trộn, trộn kỹ.
2. Đun sôi 100ml sữa dừa, thêm đường (85g) và sả. Khuấy cho tới khi đường tan rồi tắt bếp.
3. Thêm phần sữa dừa còn lại vào để hỗn hợp nguội bớt.
4. Khuấy nhẹ trứng, thêm bột và muối vào, trộn đều.
5. Đậy bột lại và ủ trong 4 tiếng hoặc tới khi thấy nổi bọt.

TẠO HÌNH

1. Khuấy tới khi bột mịn và đồng nhất.
2. Đổ bột vào một chiếc chảo đã phết dầu.

NƯỚNG BÁNH

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180˚C trước.
2. Nướng tới khi phần giữa bánh khô và mặt bánh se lại. Tăng nhiệt độ thanh nướng ở mặt trên nếu mặt bánh chưa ngả màu.
3. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt và thưởng thức.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.