09 Sep Bánh bò Kueh Ambon
Bánh bò Kueh Ambon có nguồn gốc từ thành phố Medan, đây là món ăn tuổi thơ rất nổi tiếng trên khắp Châu Á. Món bánh dai dai, mềm ẩm, có màu vàng ruộm này rất đặc trưng bởi hương caramen và sữa dừa thơm phức, cũng như kết cấu hình tổ ong tuyệt đẹp.
KHẨU PHẦN CHUẨN
1
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 30 phút
Nấu: 60 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
4 tiếng
GỢI Ý DÙNG MÓN
Hấp trước khi dùng, thưởng thức kèm với trà
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột mì đa dụng | 7g |
Nước | 15ml |
SAF-INSTANT™ vàng | 3g |
Đường trắng siêu mịn | 7g |
Sữa dừa | 170ml |
Đường trắng siêu mịn | 85g |
Bột nghệ | 2g |
Sả (băm nhỏ) | 5g |
Lá chanh Thái (không bắt buộc) | 5g |
Trứng | 300g |
Muối | 3g |
Bột năng | 180g |
Dầu thực vật | 3ml |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ BỘT NHÀO
1. Cho men nở, bột, đường (7g) và nước vào bát trộn, trộn kỹ.
2. Đun sôi 100ml sữa dừa, thêm đường (85g) và sả. Khuấy cho tới khi đường tan rồi tắt bếp.
3. Thêm phần sữa dừa còn lại vào để hỗn hợp nguội bớt.
4. Khuấy nhẹ trứng, thêm bột và muối vào, trộn đều.
5. Đậy bột lại và ủ trong 4 tiếng hoặc tới khi thấy nổi bọt.
TẠO HÌNH
1. Khuấy tới khi bột mịn và đồng nhất.
2. Đổ bột vào một chiếc chảo đã phết dầu.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180˚C trước.
2. Nướng tới khi phần giữa bánh khô và mặt bánh se lại. Tăng nhiệt độ thanh nướng ở mặt trên nếu mặt bánh chưa ngả màu.
3. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt và thưởng thức.
Sorry, the comment form is closed at this time.