Bánh bông lan đường trắng (Bai Tang Gao)

Bánh bông lan đường trắng (Bai Tang Gao)

Trong số chúng ta, nhiều người đã lớn lên cùng món bánh bông lan đường trắng, hay còn gọi là bánh Bai Tang Gao trong tiếng Trung. Thứ bánh gạo hấp trắng trẻo đặc trưng này còn là món điểm tâm cổ điển. Món bánh này có vị ngọt thanh, kết cấu mềm xốp với độ dai vừa phải. Để trở về tuổi thơ cùng món ăn vặt kinh điển này, bạn chỉ cần 4 loại nguyên liệu thôi!

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 20 phút
Nấu: 30 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
30 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Món này rất hợp để tráng miệng sau bữa ăn kèm theo một cốc trà nóng

NGUYÊN LIỆU

Bột nhào Số lượng
Bột gạo 150g
Nước 210ml
Đường trắng siêu mịn 100g
SAF-INSTANT™ vàng 3g
Dầu thực vật 3ml

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ BỘT NHÀO

1. Trong bát trộn, trộn bột gạo với nước (80ml) và để sang một bên.
2. Đun sôi nước (100ml) trong một chiếc nồi nhỏ và thêm đường vào. Khuấy đều cho tới khi đường tan hết.
3. Thêm nước (100ml) vào si-rô đường nóng, khuấy và giảm nhiệt độ xuống còn 40˚C.
4. Trộn riêng men với nước (30ml).
5. Thêm phần nước men nở vào si-rô đường.
6. Thêm hỗn hợp đường và men nở vào hỗn hợp bột gạo.
7. Đậy bột lại và ủ trong 30 phút hoặc cho tới khi nổi bọt.

TẠO HÌNH

1. Khuấy hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp trở nên mịn và đồng nhất.
2. Đổ vào một chiếc chảo đã được phết dầu.

HẤP

1. Dùng nước để hấp cách thủy chảo bột.
2. Hấp tới khi phần giữa bánh đã khô và mặt bánh se lại.
3. Phết dầu lên mặt bánh.
4. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi cắt bánh và thưởng thức.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.