08 Sep Bánh khoai lang vòng rán
Bánh khoai lang vòng rán, hay còn gọi là kuih keria, là một trong những món ăn ngọt truyền thống ngon miệng ở Malaysia. Với vị ngọt tự nhiên đến từ khoai lang, công thức đơn giản này chắc chắn sẽ làm cho mọi người phải lòng khoai lang ngay tức thì!
KHẨU PHẦN CHUẨN
6
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 20 phút
Nấu: 13 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 145 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Dùng kèm một cốc cà phê, thế là bạn đã có một món ăn vặt nhâm nhi buổi sáng hoặc chiều!
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột mì | 375g |
Nước | 150ml |
Muối | 8g |
SAF-INSTANT™ vàng | 8g |
Đường | 25g |
Bơ nhạt | 25g |
KHOAI LANG | Số lượng |
---|---|
Khoai lang | 200g |
ĐƯỜNG QUẾ | Số lượng |
---|---|
Đường | 100g |
Bột quế | 10g |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ TRƯỚC
1. Hấp tới khi khoai lang mềm.
2. Để sang một bên cho nguội bằng nhiệt độ phòng.
CHUẨN BỊ BỘT NHÀO
1. Cho tất cả nguyên liệu và khoai lang đã hấp vào bát trộn bột.
2. Dùng máy trộn kiểu xoắn ốc trộn ở tốc độ thấp trong 4 phút và ở tốc độ cao trong 6 phút. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 24˚C.
3. Chia bột nhào thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 60g.
4. Đậy bột lại và ủ trong 10 phút.
TẠO HÌNH
1. Nặn từng phần bột thành các viên tròn và để qua một bên.
2. Phủ một lớp bột mỏng lên bề mặt phẳng, lăn bột thành từng dải mỏng có độ dày khoảng 1,5 cm, sau đó uốn thành hình bánh vòng. Dùng dụng cụ cắt bánh quy để đục rỗng phần tâm bánh, nếu thích.
3. Đậy bột và ủ trong 135 phút ở nhiệt độ 30°C và độ ẩm 80%. Bột bánh sẽ tăng gấp đôi kích thước.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200˚C trước.
2. Nướng ở nhiệt độ 180˚C trong 13 phút hoặc đến khi bánh nở ra và chuyển sang màu vàng ruộm.
3. Trộn đường với quế trong một chiếc bát nhỏ. Thả từng chiếc bánh rán vào bát hỗn hợp đường quế cho tới khi bánh được phủ đều và sẵn sàng để thưởng thức.
Sorry, the comment form is closed at this time.