07 Jul Bánh Mì Baguette Mùa Xuân
Chứa đầy các loại hạt và chất xơ tốt cho sức khỏe, chiếc bánh mì baguette giòn rụm với chút hương vị hấp dẫn này chính là món bánh mì hoàn hảo để khởi đầu ngày mới.
KHẨU PHẦN CHUẨN
2
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 30 phút
Nướng: 22 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 2 tiếng và 20 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Dùng lúc còn hơi nóng với mứt hoa quả.
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột bánh mì | 250g |
Nước | 183ml |
Muối | 5g |
SAF-INSTANT™ Đỏ | 1g |
Hỗn Hợp Chất Xơ – Hạt | Số lượng |
---|---|
Chất xơ | 25g |
Hạt lanh nâu | 10g |
Hạt mè | 10g |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ TRƯỚC
1. Rang hạt lanh nâu và hạt mè trong 8 phút ở nhiệt độ 230˚C.
2. Cho chất xơ và hai loại hạt đã rang vào 30ml nước lạnh.
3. Giữ hỗn hợp ở nhiệt độ phòng để dùng sau.
CHUẨN BỊ BỘT NHÀO
1. Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ hỗn hợp chất xơ – hạt, vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 6 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
3. Thêm hỗn hợp chất xơ – hạt vào máy trộn và trộn thêm 2 phút ở tốc độ thấp.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 25˚C.
5. Cho phần bột nhào vào một chiếc bát, đậy lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột trong 2 tiếng ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.
TẠO HÌNH
1. Chia bột nhào thành 2 phần bằng nhau.
2. Vo tròn mỗi phần bột nhào thành từng viên.
3. Đậy bột lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 20 phút.
4. Dàn nhẹ bột rồi gấp lại thành hình một chiếc bánh baguette với chiều dài khoảng 35cm.
5. Đậy hờ bột và ủ trong 45 phút ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.
NƯỚNG
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 240˚C.
2. Rắc bột mì lên bề mặt bột để tạo sự tương phản đẹp mắt, làm nổi bật những vết rạch.
3. Dùng một lưỡi dao sắc rạch phần đỉnh bột nhào theo hình gợn sóng.
4. Đặt một bát nước vào trong lò và nướng bánh mì ở nhiệt độ 240˚C trong 22 phút.
Sorry, the comment form is closed at this time.