23 Nov Bánh Mì Bột Chua
Loại bánh mì giàu dinh dưỡng cổ điển này nổi tiếng với lớp vỏ ngoài giòn rụm, kết cấu dẻo dai, vị chua dịu và hương thơm tuyệt vời. Nhờ những đặc tính phong phú ấy mà bạn hoàn toàn có thể thưởng thức loại bánh mì này theo khẩu vị của riêng mình.
KHẨU PHẦN CHUẨN
1
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 30 phút
Nướng: 25 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
17 tiếng 45 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Dùng khi còn ấm kèm chút bơ hoặc món xúp đậm đà
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột mì | 250g |
Nước | 143ml |
Muối | 5g |
Đường | 20g |
SAF-INSTANT™ vàng | 3g |
Bột sữa | 3g |
Bơ thực vật | 15g |
Bánh Mì Bột Chua | Số lượng |
---|---|
Bột mì | 50g |
Nước (30˚C) | 27ml |
Livendo® LV2 | 0.25g |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ TRƯỚC
(cần chuẩn bị trước một đêm)
1. Hòa tan Livendo® LV2 vào nước 30˚C.
2. Trộn với bột trong 5 phút ở tốc độ thấp.
3. Đậy bột lại và ủ trong 16 giờ ở nhiệt độ 30˚C.
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn, bao gồm cả bột chua đã chuẩn bị nhưng không cho bơ thực vật vào trộn cùng.
2. Trộn các nguyên liệu trong 3 phút ở tốc độ thấp.
3. Cho bơ thực vật vào và trộn trong 5 phút ở tốc độ cao.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 28˚C.
5. Cho bột vào một chiếc bát, đậy lại và ủ bột trong 30 phút ở nhiệt độ 25˚C.
TẠO HÌNH
1. Nặn bột thành hình cầu.
2. Đậy bột lại và ủ trong 15 phút ở nhiệt độ phòng.
3. Rắc chút bột lên mặt phẳng. Dùng tay dàn phẳng miếng bột thành hình tròn.
4. Gấp bột từ cạnh trên vào giữa. Gấp bột từ cạnh bên trái vào giữa. Tiếp tục gấp bột từ cạnh bên phải và cạnh dưới vào giữa miếng bột.
5. Phết một lớp bơ vào khuôn bánh mì và cho bột vào khuôn.
6. Đậy bột lại và ủ trong 60 phút ở nhiệt độ 38˚C.
NƯỚNG
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180˚C.
2. Dùng một con dao sắc rạch mặt bột.
3. Nướng bánh mì trong 25 phút ở nhiệt độ 180˚C.
4. Để nguội và thưởng thức.
Sorry, the comment form is closed at this time.