Bánh Mì Bột Chua

Bánh Mì Bột Chua

Loại bánh mì giàu dinh dưỡng cổ điển này nổi tiếng với lớp vỏ ngoài giòn rụm, kết cấu dẻo dai, vị chua dịu và hương thơm tuyệt vời. Nhờ những đặc tính phong phú ấy mà bạn hoàn toàn có thể thưởng thức loại bánh mì này theo khẩu vị của riêng mình.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

1

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 30 phút
Nướng: 25 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
17 tiếng 45 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Dùng khi còn ấm kèm chút bơ hoặc món xúp đậm đà

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột mì 250g
Nước 143ml
Muối 5g
Đường 20g
SAF-INSTANT™ vàng 3g
Bột sữa 3g
Bơ thực vật 15g
Bánh Mì Bột Chua Số lượng
Bột mì 50g
Nước (30˚C) 27ml
Livendo® LV2 0.25g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ TRƯỚC

(cần chuẩn bị trước một đêm)
1. Hòa tan Livendo® LV2 vào nước 30˚C.
2. Trộn với bột trong 5 phút ở tốc độ thấp.
3. Đậy bột lại và ủ trong 16 giờ ở nhiệt độ 30˚C.

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

1. Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn, bao gồm cả bột chua đã chuẩn bị nhưng không cho bơ thực vật vào trộn cùng.
2. Trộn các nguyên liệu trong 3 phút ở tốc độ thấp.
3. Cho bơ thực vật vào và trộn trong 5 phút ở tốc độ cao.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 28˚C.
5. Cho bột vào một chiếc bát, đậy lại và ủ bột trong 30 phút ở nhiệt độ 25˚C.

TẠO HÌNH

1. Nặn bột thành hình cầu.
2. Đậy bột lại và ủ trong 15 phút ở nhiệt độ phòng.
3. Rắc chút bột lên mặt phẳng. Dùng tay dàn phẳng miếng bột thành hình tròn.
4. Gấp bột từ cạnh trên vào giữa. Gấp bột từ cạnh bên trái vào giữa. Tiếp tục gấp bột từ cạnh bên phải và cạnh dưới vào giữa miếng bột.
5. Phết một lớp bơ vào khuôn bánh mì và cho bột vào khuôn.
6. Đậy bột lại và ủ trong 60 phút ở nhiệt độ 38˚C.

NƯỚNG

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180˚C.
2. Dùng một con dao sắc rạch mặt bột.
3. Nướng bánh mì trong 25 phút ở nhiệt độ 180˚C.
4. Để nguội và thưởng thức.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.