Bánh Mì Chữ Thập Sô Cô La Và Trái Cây Thập Cẩm

Bánh Mì Chữ Thập Sô Cô La Và Trái Cây Thập Cẩm

Một trong những cách ăn mừng Lễ Phục sinh là thưởng thức một mẻ bánh mì chữ thập tươi ngon. Món bánh mì đặc sản theo mùa này của Anh từ lâu đã trở thành món bánh hoàn hảo mang lại niềm vui thích cho các gia đình vào mỗi buổi sáng của ngày Lễ Phục sinh. Công thức truyền thống của món bánh này có rất nhiều biến thể. Món bánh này có thể trở thành món ăn khoái khẩu hằng năm của gia đình bạn.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

10 miếng

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 15 phút
Nướng: 13 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 3 tiếng

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Ăn nóng kèm với bơ

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột mì 300g
Sữa 168ml
Trứng 30g
Men nở Saf-Instant vàng 5g
Muối 6g
Đường 48g
Trái cây hỗn hợp 120g
Sữa bột tách kem 1.5g
Bột quế 1.5g
75g
Sô cô la hạt 30g
Nhào Bột Cho Bánh Số lượng
Bột mì 100g
Nước 120ml
Dầu 30ml

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ Vàng

CHUẨN BỊ CÁC LOẠI TRÁI CÂY HỖN HỢP

1. Thái kiểu hạt lựu các loại trái cây theo ý muốn, chẳng hạn như nho Hy Lạp, cam và vỏ chanh.

CHUẨN BỊ BỘT NHÀO

1. Cho tất cả các nguyên liệu khô vào máy trộn.
2. Trộn ở tốc độ thấp trong 4 phút và tốc độ cao trong 6 phút.
3. Cho bơ và trái cây đã trộn vào trộn đều trong 1 phút. Nhiệt độ cuối cùng mà bột nhào phải đạt tới là khoảng 28°C.
4. Đặt toàn bộ khối bột lên khay đã phết một chút dầu.
5. Lần lên men đầu tiên: Đậy bột lại và ủ trong 20 phút.

TẠO HÌNH

1. Vo bột, chia đều thành từng viên có trọng lượng 60g rồi đặt lên khay đã phết một chút dầu.
2. Lần lên men cuối: Đậy và ủ bột trong 150 phút ở nhiệt độ 32°C và độ ẩm 80%. Khi kết thúc quá trình lên men, khối bột sẽ nở to gấp đôi.
3. Phết một lớp trứng lên bột.
4. Trộn các thành phần làm phần dấu chữ thập và đổ vào túi hình nón rồi phun tạo hình trên mặt bánh.

NƯỚNG

1. Làm nóng lò tới nhiệt độ 200°C.
2. Nướng trong 13 phút ở nhiệt độ 180°C hoặc cho đến khi bánh ngả màu vàng nâu.
3. Quết sữa lên bánh nóng và thưởng thức khi bánh còn ấm.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.