07 Jul Bánh Mì Ciabatta
Thưởng thức trọn vẹn vị ngon của hai loại bánh với công thức kết hợp hoàn hảo phần ruột bánh mộc mạc, mềm ẩm của bánh mì trắng ciabatta kiểu Ý và vỏ ngoài giòn rụm của bánh mì dài kiểu Pháp. Món bánh này rất hợp ăn cùng giấm balsamic và dầu ô liu hoặc bơ và mứt trái cây.
KHẨU PHẦN CHUẨN
2
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 20 phút
Nướng: 15 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 4 tiếng
GỢI Ý DÙNG MÓN
Nướng trong 4 đến 5 phút, để nguội và ăn kèm xốt chấm từ dầu ô liu hay đơn giản là nhúng vào các món xúp.
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột bánh mì | 250g |
Nước | 183ml |
Muối | 5g |
SAF-INSTANT™ Đỏ | 1g |
Dầu ô liu | 8ml |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ dầu ô liu, vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 6 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
3. Thêm dầu ô liu vào hỗn hợp và trộn thêm 2 phút ở tốc độ thấp.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 25˚C.
5. Cho phần bột vào một chiếc bát, đậy lại và ủ bột trong 3 tiếng ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.
TẠO HÌNH
1. Gấp bột thành hình có độ dày khoảng 7mm và dài khoảng 30cm.
2. Đậy hờ bột và ủ trong 1 tiếng ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 250˚C.
2. Dùng dao cắt bột thành những phần dài 30cm và rộng 5cm.
3. Đặt một bát nước vào trong lò và nướng bánh mì ở nhiệt độ 250˚C trong 15 phút.
4. Rưới dầu ô liu lên trên bánh mì ngay sau khi nướng.
Sorry, the comment form is closed at this time.