Bánh Mì Cuộn Len Nhân Dừa Lá Dứa

Bánh Mì Cuộn Len Nhân Dừa Lá Dứa

Một chiếc bánh thơm và đẹp mắt với đầy nhân ẩm gồm đường thốt nốt và dừa tự làm.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

2

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 45 phút
Nướng: 13 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 145 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Tuyệt vời khi ăn riêng hay kết hợp với một tách cà phê.

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột mì 170g
Nước 100ml
Muối 3g
SAF-INSTANT™ vàng 3g
Đường 22g
16g
Bột sữa 5g
Tinh chất lá dứa thơm 2g
Lá dứa thơm 20g
Nhân Đường Thốt Nốt Số lượng
Dừa nạo 200g
Đường thốt nốt 100g
Muối 1g
Lá dứa thơm 10g
Nước 50ml

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ TRƯỚC NHÂN NHỒI

1. Thêm đường thốt nốt, lá dứa thơm và nước vào, đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết.
2. Vớt lá dứa thơm ra, cho dừa nạo và muối vào, khuấy và nấu cho đến khi khô (không nấu quá lâu). Để nguội trước khi dùng.

CHUẨN BỊ TRƯỚC BỘT NHÀO

1. Pha lá dứa thơm với nước. Lọc lấy nước trước khi sử dụng.

CHUẨN BỊ BỘT NHÀO

1. Cho tất cả nguyên liệu khô, tinh chất lá dứa thơm và nước lá dứa thơm đã lọc vào bát trộn bột.
2. Dùng máy trộn kiểu xoắn ốc trộn ở tốc độ thấp trong 4 phút và ở tốc độ cao trong 6 phút. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 24˚C.
3. Chia bột nhào thành 6 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 60g.
4. Đậy bột nhào lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 10 phút.

TẠO HÌNH

1. Mỗi lần nặn một phần bột nhào. Cán bột nhào thành hình chữ nhật, kích thước khoảng 10 x 5 inch.
2. Dùng dao cắt bánh pizza hoặc dao cắt bột nhào để cắt các thớ mỏng dọc nửa trên của bột nhào. Nhớ cắt đứt bột nhào để có hình cuộn len sau đó.
3. Phết phần nhân đường thốt nốt (khoảng 30g) vào nửa dưới của bột nhào, để lại khoảng cách khoảng ½ inch tính từ mép.
4. Gấp mép lại một chút và bắt đầu cuộn từ dưới lên trên như bánh burrito.
5. Đặt bột nhào vào bên trong của lòng chảo tròn. Tiếp tục phết nhân và cuộn bột với phần bột nhào còn lại. Đối với công thức này, chúng tôi đã sử dụng 3 phần bột nhào cho một khuôn bánh tròn.
6. Lên men lần cuối, đậy khuôn bánh bằng màng bọc thực phẩm và ủ bánh trong 135 phút ở 30˚C, độ ẩm 80% hoặc cho đến khi kích thước gần tăng gấp đôi.

NƯỚNG

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200˚C.
2. Nướng ở nhiệt độ 180˚C trong 13 phút hoặc đến khi bánh chuyển sang màu vàng ruộm.
3. Lấy bánh ra khỏi lò và quét nhẹ ngay một lớp bơ nóng chảy lên trên.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.