07 Jul Bánh Mì Hạt Cho Mùa Thu
Bạn chỉ cần bảy loại nguyên liệu để tạo ra món bánh mì nhà làm thơm ngon, gây nghiện, chứa nhiều chất xơ, hạt óc chó và hạt phỉ này.
KHẨU PHẦN CHUẨN
2
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 28 phút
Nướng: 22 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 2 tiếng 45 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Dùng với loại bơ hơi mặn hoặc các món xúp và món hầm thịnh soạn.
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột bánh mì | 250g |
Nước | 183ml |
Muối | 5g |
SAF-INSTANT™ Đỏ | 1g |
Chất Xơ-Hạt | Số lượng |
---|---|
Chất xơ | 25g |
Hạt óc chó | 8g |
Hạt phỉ | 8g |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ TRƯỚC
1. Rang hạt óc chó và hạt phỉ trong 8 phút ở nhiệt độ 230˚C.
2. Cho chất xơ và hai loại hạt đã rang vào 30ml nước lạnh.
3. Để hỗn hợp ở nhiệt độ phòng cho đến khi trộn.
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ hỗn hợp chất xơ-hạt, vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 6 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
3. Thêm hỗn hợp chất xơ-hạt vào và trộn thêm 2 phút ở tốc độ thấp.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 25˚C.
5. Cho phần bột vào một chiếc bát, đậy lại và ủ bột trong 2 tiếng ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.
TẠO HÌNH
1. Chia phần bột bánh thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 300g.
2. Tạo hình sơ qua cho mỗi phần bột, đậy bột lại và ủ trong 20 phút.
3. Dàn nhẹ bột rồi gấp lại thành hình một chiếc bánh baguette với chiều dài khoảng 35cm.
4. Đậy hờ bột và ủ trong 45 phút ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 240˚C.
2. Dùng kéo cắt bề mặt bột để tạo thành hình đỉnh nhọn.
3. Đặt một bát nước vào trong lò và nướng bánh mì ở nhiệt độ 240˚C trong 22 phút.
Sorry, the comment form is closed at this time.