Bánh Mì Hình Bông Lúa Mì Với Xúc Xích Chorizo

Bánh Mì Hình Bông Lúa Mì Với Xúc Xích Chorizo

Ổ bánh mì xoắn kỳ lạ mô phỏng hình dáng bông lúa mì. Vị chorizo đậm đà và hơi ngọt cùng hương khói cuốn hút tạo nên món bánh mì tuyệt đỉnh cho những buổi dã ngoại; mỗi đỉnh nhọn khi tách ra sẽ trở thành một ổ bánh mì nhỏ.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

2

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 20 phút
Nướng: 18 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
2 tiếng 5 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Đây sẽ là bữa sáng hoàn hảo khi kết hợp với phô mai, cà chua nướng và một quả trứng chiên

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột bánh mì 250g
Nước 183ml
Muối 5g
SAF-INSTANT™ Đỏ 1g
Chuẩn Bị Xúc Xích Chorizo Số lượng
Xúc xích chorizo 75g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ TRƯỚC

1. Cắt xúc xích chorizo thành những khối vuông nhỏ.

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

1. Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ chorizo cắt nhỏ, vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 6 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
3. Thêm chorizo cắt nhỏ vào hỗn hợp và trộn thêm 2 phút ở tốc độ thấp.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 25˚C.
5. Cho phần bột vào một chiếc bát, đậy lại và ủ bột trong 1 tiếng ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.

TẠO HÌNH

1. Chia phần bột bánh thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 300g.
2. Tạo hình sơ qua cho mỗi phần bột, đậy bột lại và ủ trong 20 phút.
3. Dàn nhẹ bột rồi gấp lại thành hình một chiếc bánh baguette với chiều dài khoảng 35cm.
4. Đậy hờ bột và ủ trong 45 phút ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.

NƯỚNG BÁNH

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 240˚C.
2. Cầm kéo chếch 45˚ rồi cắt nhanh và gọn vào sâu ¾ độ dày của phần bột. Vắt xen kẽ mỗi phần đã cắt về hai bên của ổ bánh mì.
3. Lặp lại thao tác trên cách vết cắt trước đó 5 đến 7,5cm cho đến cuối ổ bánh mì.
4. Đặt một bát nước vào trong lò và nướng bánh mì ở nhiệt độ 240˚C trong 18 phút.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.