Bánh Mì Hoa Cúc Vendee Tresse

Bánh Mì Hoa Cúc Vendee Tresse

Bánh mì hoa cúc bện kiểu Pháp với kết cấu mềm nhẹ và bông xốp, đậm đà vị trứng và đường cùng hương rượu rum, vani, cam và bơ. Món bánh mì hoa cúc này có thể có nhiều hình dạng và kích thước, đôi khi được làm nặng tới 10 đến 20 kí!

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

2

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 45 phút
Nướng: 20 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
Cần để qua đêm

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Bản thân món bánh này đã rất ngon miệng hoặc bạn có thể thưởng thức cùng với mứt hoa quả và một tách trà.

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột bánh mì 300g
Trứng 120g
Sữa 30ml
Muối 5g
Đường 96g
SAF-INSTANT™ Vàng 12g
Chuẩn Bị Bơ Số lượng
Đường 45g
Rượu rum 21ml
Nước hoa cam 9ml
Chiết xuất vani 3ml
105g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ TRƯỚC

(Chuẩn bị trước khi làm bột bánh một ngày.)
1. Đun tan bơ và thêm đường (45g), rượu rum, nước hoa cam và chiết xuất vani.
2. Dùng que nhào bột trộn cho đến khi tạo thành khối đồng nhất và hòa quyện.
3. Bảo quản trong tủ lạnh.

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

1. Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ hỗn hợp bơ đã chuẩn bị, vào máy trộn.
2. Trộn trong 4 phút ở tốc độ thấp và 10 phút ở tốc độ cao.
3. Cho thêm hỗn hợp bơ và trộn trong 4 phút ở tốc độ thấp và 3 phút ở tốc độ cao.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 28˚C.
5. Đậy bột lại và ủ trong 1 giờ ở nhiệt độ khoảng 30˚C.

TẠO HÌNH

1. Chia đều phần bột bánh thành các phần 100g.
2. Nặn các phần bột thành những chiếc bánh mì baguette loại ngắn.
3. Đậy bột lại và ủ trong 20 phút.
4. Tạo hình, cuộn lại và kéo dài bột đến khoảng 30cm.
5. Rắc một chút bột lên mặt bàn, lấy 3 miếng bột và bện lại với nhau như bện tóc, ấn các mép bột dính vào nhau, rồi gấp phần mép vào phía dưới để cố định phần đã bện. (Tạo hình tròn như trong hình hoặc thành những hình dáng bạn thích)
6. Phết trứng lên mặt bột.
7. Đậy bột lại và ủ trong 3 giờ ở nhiệt độ 30˚C.
8. Đậy bột bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản qua đêm trong tủ lạnh.
9. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và ủ bột trong 4 giờ ở nhiệt độ 30˚C.

NƯỚNG BÁNH

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 160°C.
2. Phết trứng lên mặt bột bánh.
3. Nướng ở nhiệt độ 160˚C trong 20 phút.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.