Bánh Mì Sữa

Bánh Mì Sữa

Ổ bánh sữa cực kỳ mềm, hơi dai với vị ngọt dịu và thơm mùi sữa rất dễ làm và thích hợp cho mọi người cùng thưởng thức.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

1 ổ

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 40 phút
Nướng: 28 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 145 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Lý tưởng nhất là ăn bình thường hoặc phết thêm mứt và sô cô la.

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột mì 200g
Sữa 140g
Muối 3g
Men nở SAF-INSTANT™ vàng 4g
Đường 20g
5g
Mỡ trừu 15g
Sữa bột 6g
Bột đảo bơ Số lượng
Bột mì 40g
Sữa 60g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ Vàng

CHUẨN BỊ BỘT ĐẢO BƠ

1. Đun sữa sôi rồi cho bột mì vào.
2. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi không còn vón cục.
3. Đun hỗn hợp cho đến khi có được chất bột đảo bơ dày như bánh pudding.
4. Cho bột đảo bơ vào bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bề mặt và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 12 tiếng.

CHUẨN BỊ BỘT NHÀO

1. Lấy bột đảo bơ ra khỏi tủ lạnh để làm mát đến nhiệt độ phòng.
2. Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm bột đảo bơ vào máy trộn. Trộn ở tốc độ thấp trong 4 phút và tốc độ cao trong 6 phút.
3. Nhiệt độ cuối cùng mà bột nhào phải đạt tới là khoảng 26°C.
4. Vo tròn bột, đậy bột lại và ủ trong 10 phút.

TẠO HÌNH

1. Quết một chút dầu lên khuôn bánh.
2. Làm phẳng miếng bột, cán mỏng thành hình chữ nhật có chiều rộng bằng với chiều rộng của khuôn thiếc.
3. Cuộn chặt bột lại và cho vào khuôn thiếc.
4. Để lên men lần cuối, đậy bột lại và ủ ở nhiệt độ 30°C cùng độ ẩm 80% trong khoảng 135 phút cho đến khi bột nở thành kích thước lớn gấp đôi.

NƯỚNG

1. Làm nóng lò tới nhiệt độ 200°C.
2. Nướng trong 28 phút ở nhiệt độ 180°C hoặc cho đến khi bánh ngả màu vàng nâu.
3. Để bánh nguội trên giá đỡ trước khi cắt bánh.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.