07 Jul Bánh Mì Ô Liu Cho Mùa Hè
Nếu yêu thích những trái ô liu, bạn sẽ không thể bỏ qua công thức này! Món bánh mì giòn rụm, dẻo dai và thơm ngon này vô cùng dễ làm và có thể đi kèm với mọi bữa ăn. Bạn có thể cắt ổ bánh thành từng lát để làm đế cho món bánh mì cà chua bruchetta hay làm món ăn kèm trong một đĩa phô mai tổng hợp.
KHẨU PHẦN CHUẨN
2
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 25 phút
Nướng: 16 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 3 tiếng 5 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Món bánh này rất hợp chấm với dầu ô liu và giấm balsamic hoặc ăn kèm phô mai kem
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột bánh mì | 250g |
Nước | 183ml |
Muối | 5g |
SAF-INSTANT™ Đỏ | 1g |
Ô Liu-Thảo Mộc | Số lượng |
---|---|
Ô liu đen và xanh | 50g |
Húng tây | 2g |
Cỏ xạ hương | 1g |
Dầu ô liu | 2.5ml |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ TRƯỚC
1. Cho ô liu, các loại thảo mộc và dầu ô liu vào một chiếc bát, rồi trộn đều lên.
2. Giữ mát hỗn hợp trong tủ lạnh cho đến khi cần trộn.
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ hỗn hợp ô liu-thảo mộc, vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 6 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
3. Thêm phần ô liu-thảo mộc vào hỗn hợp và trộn thêm 2 phút ở tốc độ thấp.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 25˚C.
5. Cho phần bột vào một chiếc bát, đậy lại và ủ bột trong 2 tiếng ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.
TẠO HÌNH
1. Chia phần bột bánh thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 300g.
2. Tạo hình sơ qua cho mỗi phần bột, đậy bột lại và ủ trong 20 phút.
3. Dàn nhẹ bột rồi gấp lại thành hình một chiếc bánh baguette với chiều dài khoảng 35cm.
4. Đậy hờ bột và ủ trong 45 phút ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 240˚C.
2. Dùng dụng cụ cắt bột bánh để tạo thành 4 hình chữ V cách đều nhau. Kéo giãn bột để ngăn các cạnh dính lại với nhau.
3. Đặt một bát nước vào trong lò và nướng bánh mì ở nhiệt độ 240˚C trong 16 phút.
4. Rưới dầu ô liu lên trên bánh mì ngay sau khi nướng.
Sorry, the comment form is closed at this time.