Bánh Mì Ô Liu Cho Mùa Hè

Bánh Mì Ô Liu Cho Mùa Hè

Nếu yêu thích những trái ô liu, bạn sẽ không thể bỏ qua công thức này! Món bánh mì giòn rụm, dẻo dai và thơm ngon này vô cùng dễ làm và có thể đi kèm với mọi bữa ăn. Bạn có thể cắt ổ bánh thành từng lát để làm đế cho món bánh mì cà chua bruchetta hay làm món ăn kèm trong một đĩa phô mai tổng hợp.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

2

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 25 phút
Nướng: 16 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 3 tiếng 5 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Món bánh này rất hợp chấm với dầu ô liu và giấm balsamic hoặc ăn kèm phô mai kem

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột bánh mì 250g
Nước 183ml
Muối 5g
SAF-INSTANT™ Đỏ 1g
Ô Liu-Thảo Mộc Số lượng
Ô liu đen và xanh 50g
Húng tây 2g
Cỏ xạ hương 1g
Dầu ô liu 2.5ml

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ TRƯỚC

1. Cho ô liu, các loại thảo mộc và dầu ô liu vào một chiếc bát, rồi trộn đều lên.
2. Giữ mát hỗn hợp trong tủ lạnh cho đến khi cần trộn.

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

1. Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ hỗn hợp ô liu-thảo mộc, vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 6 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
3. Thêm phần ô liu-thảo mộc vào hỗn hợp và trộn thêm 2 phút ở tốc độ thấp.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 25˚C.
5. Cho phần bột vào một chiếc bát, đậy lại và ủ bột trong 2 tiếng ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.

TẠO HÌNH

1. Chia phần bột bánh thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 300g.
2. Tạo hình sơ qua cho mỗi phần bột, đậy bột lại và ủ trong 20 phút.
3. Dàn nhẹ bột rồi gấp lại thành hình một chiếc bánh baguette với chiều dài khoảng 35cm.
4. Đậy hờ bột và ủ trong 45 phút ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.

NƯỚNG BÁNH

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 240˚C.
2. Dùng dụng cụ cắt bột bánh để tạo thành 4 hình chữ V cách đều nhau. Kéo giãn bột để ngăn các cạnh dính lại với nhau.
3. Đặt một bát nước vào trong lò và nướng bánh mì ở nhiệt độ 240˚C trong 16 phút.
4. Rưới dầu ô liu lên trên bánh mì ngay sau khi nướng.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.