23 Nov Bánh Mì Tròn Matcha Nhân Đậu Đỏ
Sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh mì matcha cổ điển và nhân đậu đỏ sên ngọt ngào. Đây là món ăn nhanh chóng, dễ làm và rất hợp làm món ăn nhẹ mang theo.
KHẨU PHẦN CHUẨN
12
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 40 phút
Nướng: 15 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
180 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Dùng làm bữa sáng ngon miệng hay món ăn nhẹ đơn giản vào bất cứ thời điểm nào trong ngày
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột bánh mì | 300g |
Trứng | 180g |
Muối | 5g |
Đường | 60g |
SAF-INSTANT™ vàng | 6g |
Magimix® Green | 1g |
Magimix® Softness | 3g |
Livendo® BD100 | 9g |
Bơ | 150g |
Bột matcha | 11g |
Đậu đỏ sên | 240g |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Cho toàn bộ nguyên liệu (trừ bơ và đậu đỏ sên) vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 4 phút ở tốc độ thấp và 5 phút ở tốc độ cao.
3. Cho bơ vào và trộn trong 5 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 26˚C.
TẠO HÌNH
1. Chia phần bột bánh thành 12 phần, mỗi phần nặng khoảng 60g.
2. Chia phần đậu đỏ sên thành 12 phần, mỗi phần nặng khoảng 20g.
3. Lần lượt viên bột nhào và đậu đỏ sên thành những hình cầu.
4. Đậy bột và đậu đỏ lại rồi để trong tủ mát khoảng 30 phút.
5. Dàn phẳng phần bột thành hình đĩa và đặt viên đậu đỏ vào giữa.
6. Bao kín phần nhân rồi nặn bánh thành hình cầu, quay phần mím bột xuống dưới.
7. Đậy hờ bột và ủ trong 150 phút ở nhiệt độ khoảng 30˚C.
NƯỚNG
1. Phết một lớp trứng lên mặt bánh mì.
2. Làm nóng lò ở nhiệt độ 160˚C.
3. Nướng bánh mì trong 15 phút ở nhiệt độ 160˚C.
Sorry, the comment form is closed at this time.