23 Nov Bánh Mì Tròn Rắc Sô Cô La Hạt
Công thức duy nhất bạn cần để chinh phục các tín đồ sô cô la! Công thức Bánh mì tròn rắc sô cô la hạt thơm ngon và dễ làm này sẽ khiến một ngày của bạn ngọt ngào hơn. Đây là món tráng miệng hoàn hảo hay món ăn nhẹ buổi chiều ngon miệng.
KHẨU PHẦN CHUẨN
13
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 20 phút
Nướng: 15 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
100 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Dùng khi còn ấm cùng một cốc cà phê hoặc trà
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột bánh mì | 400g |
Nước | 240ml |
Muối | 6g |
Đường | 40g |
SAF-INSTANT™ vàng | 7g |
Magimix® Green (không bắt buộc) | 2g |
Magimix® Softness (không bắt buộc) | 4g |
Livendo® BD100 (không bắt buộc) | 4g |
Bột sữa | 8g |
Bột ca cao | 12g |
Bơ thực vật | 32g |
Sô cô la hạt | 60g |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Cho toàn bộ nguyên liệu (trừ sô cô la hạt) vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 3 phút ở tốc độ thấp và 6 phút ở tốc độ cao.
3. Cho sô cô la hạt vào và trộn trong 2 phút ở tốc độ thấp.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 28˚C.
5. Đậy bột lại và ủ trong 5 phút.
TẠO HÌNH
1. Chia bột bánh thành 13 phần, mỗi phần nặng khoảng 60g rồi ủ trong 5 phút.
2. Nặn từng phần bột thành hình cầu trơn nhẵn.
3. Đậy hờ bột và ủ trong 90 phút ở nhiệt độ khoảng 30˚C.
NƯỚNG
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 220˚C.
2. Nướng bánh trong 15 phút ở nhiệt độ 220˚C.
3. Để nguội trước khi thưởng thức.
*Với các nguyên liệu không bắt buộc, bạn cần điều chỉnh thời gian trộn và ủ theo hướng dẫn, nếu như không dùng chúng khi làm bánh.
Sorry, the comment form is closed at this time.