07 Jul Bánh Mì Vị Trái Cây Cho Mùa Đông
Đây chính là loại bánh mì tuyệt hảo cho những người yêu thích món bánh mì ngọt dịu và bùi ngậy. Món bánh mì này dẻo dai, có vị bùi thơm ngon và là sự bổ sung hoàn hảo cho vị ngọt nhẹ của mật ong.
KHẨU PHẦN CHUẨN
2
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 40 phút
Nướng: 22 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
3 tiếng 5 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Nướng sơ và ăn cùng bơ
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhào | Số lượng |
---|---|
Bột bánh mì | 250g |
Nước | 183ml |
Muối | 5g |
SAF-INSTANT™ Đỏ | 1g |
Chuẩn Bị Gia Vị | Số lượng |
---|---|
Bột lúa mạch đen | 20g |
Mật ong | 20g |
Nước | 20ml |
Quế | 1g |
Vỏ cam | 2.5g |
Vỏ chanh vàng | 2.5g |
Mè rang | 22g |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ TRƯỚC
1. Rang mè trong 8 phút ở nhiệt độ 230˚C.
2. Đun chảy mật ong.
3. Thêm mật ong đã tan chảy vào nước, vỏ cam, vỏ chanh vàng và quế rồi trộn đều.
4. Thêm mè rang vào và trộn đều.
5. Thêm bột lúa mạch đen vào và trộn cho đến khi có được một hỗn hợp hòa quyện đồng đều.
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ hỗn hợp gia vị, vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 6 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
3. Thêm hỗn hợp gia vị vào và trộn thêm 5 phút ở tốc độ thấp.
4. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 25˚C.
5. Cho phần bột vào một chiếc bát, đậy lại và ủ bột trong 2 tiếng ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.
TẠO HÌNH
1. Chia phần bột bánh thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 300g.
2. Tạo hình sơ qua cho mỗi phần bột, đậy bột lại và ủ trong 20 phút.
3. Dàn nhẹ bột rồi gấp lại thành hình một chiếc bánh baguette với chiều dài khoảng 35cm.
4. Đậy hờ bột và ủ trong 45 phút ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 250˚C.
2. Rắc bột mì lên bề mặt bột để tạo sự tương phản đẹp mắt, làm nổi bật những vết rạch.
3. Dùng một lưỡi dao sắc rạch phần đỉnh bột bánh để tạo thành hình những chiếc lá.
4. Đặt một bát nước vào trong lò và nướng bánh mì ở nhiệt độ 250˚C trong 22 phút.
Sorry, the comment form is closed at this time.