14 Jul Bánh Min Jiang Kueh
Bạn thích một chiếc bánh kếp mềm, xốp với phần nhân phong phú toàn những nguyên liệu ưa thích? Min jiang kueh là một món ăn nhẹ phổ biến mà những người Singapore ăn từ nhỏ và thường được kẹp với đậu phộng hoặc hỗn hợp bột đậu đỏ. Đã đến lúc hồi tưởng lại những ký ức thời thơ ấu với công thức dễ làm này!
KHẨU PHẦN CHUẨN
6 chiếc, mỗi chiếc 8 inch
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 10 phút
Nấu: 15 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 30 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Tuyệt vời khi ăn riêng vào bữa sáng hoặc ăn nhẹ khi giải lao
NGUYÊN LIỆU
Bột Nhão | Số lượng |
---|---|
Bột mì | 330g |
Nước | 405ml |
Trứng | 100g |
Đường trắng siêu mịn | 70g |
SAF-INSTANT™ vàng | 3g |
Bột nở | 3g |
Dầu | 3ml |
Nhân | Số lượng |
---|---|
Bơ đậu phộng | 50g |
Nutella | 20g |
Đường | 10g |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ BỘT NHÃO
1. Trộn bột mì, đường, men và bột nở vào nhau.
2. Trộn nước, dầu và trứng vào nhau.
3. Vừa khuấy bằng que đánh trứng vừa thêm từ từ hỗn hợp chất lỏng vào nguyên liệu khô.
4. Trộn bột nhão cho đến khi mịn.
5. Đậy hờ và ủ trong 30 phút.
CHIÊN BẰNG CHẢO
1. Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp.
2. Đổ dầu đều lên mặt chảo.
3. Đổ một muôi bột nhão lên chảo và dàn đều.
4. Đóng nắp chảo lại và nấu cho đến khi hơi khô.
5. Thêm nhân mà bạn thích, rắc đường, đậy nắp và nấu thêm một phút nữa.
6. Dùng thìa gập đôi bánh lại, cắt và thưởng thức.
Sorry, the comment form is closed at this time.