Bánh Mỳ Dẹt Nướng Than Hoa

Bánh Mỳ Dẹt Nướng Than Hoa

Bạn đang nghĩ xem nên làm món gì vào lễ Halloween? Món bánh mỳ dẹt, dai, mềm với lớp đế dưới giòn chính là món ăn hoàn hảo để bắt đầu những hoạt động sáng tạo trong ngày lễ Halloween của bạn! Cho thêm các nguyên liệu ưa thích hoặc nấm xào đơn giản lên mặt bánh.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

5

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 50 phút
Nướng: 13 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
2 tiếng 45 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Dùng kèm món sốt thịnh soạn

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột mì 300g
Nước 200ml
Muối 6g
SAF-INSTANT™ vàng 5g
Đường 40g
Bơ nhạt 50g
Bột than hoa 9g
Lớp Mặt Bánh Số lượng
Nấm mỡ 50g
Hẹ tây 50g
Rau thơm 2g
Giấm balsamic 250ml
28g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ TRƯỚC

1. Để tạo hộp sọ nấm, cắt đôi cây nấm và sử dụng ống hút để tạo 2 lỗ làm mắt. Dùng dao nạo phần cuống để tạo răng.
2. Đun chảy bơ trên chảo, cho nấm hình hộp sọ vào và xào trong khoảng 5 – 8 phút. Cho hẹ tây và tiếp tục nấu cho đến khi tất cả hỗn hợp đã được nấu chín. Cho muối và tiêu cho vừa ăn và để sang một bên.
3. Nấu với mức lửa vừa cho đến khi lượng giấm balsamic còn khoảng 1/3 hoặc 80ml. Đợi nguội và cho mật ong cho vừa ăn. Để sang một bên và rưới hỗn hợp lên bánh mỳ dẹt sau khi nướng.

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

1. Cho tất cả các nguyên liệu của bột bánh vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 4 phút ở tốc độ thấp và 6 phút ở tốc độ cao.
3. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 24˚C.
4. Cho bột bánh vào một cái tô, đậy lại và ủ trong 20 phút ở nhiệt độ phòng.
5. Chia phần bột bánh thành 5 phần, mỗi phần nặng khoảng 105g.
6. Đậy bột lại và ủ trong 10 phút ở nhiệt độ phòng.

TẠO HÌNH

1. Cuộn bột lại và tạo hình theo như bạn mong muốn.
2. Dùng ngón tay ấn nhẹ bề mặt của mỗi phần bột. Cho lớp bề mặt là nấm đã chuẩn bị lên trên mỗi phần bột.
3. Ủ bột trong 135 phút ở nhiệt độ khoảng 30°C hoặc cho đến khi bột bánh nở đến kích thước gấp đôi.

NƯỚNG

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200˚C.
2. Nướng bánh mỳ trong 13 phút ở nhiệt độ 200˚C hoặc cho đến khi bánh mỳ chuyển sang màu vàng ruộm.
3. Lấy bánh mỳ ra và để nguội trước khi phủ rau thơm và rưới giấm balsamic đã được nấu cô lại.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.