Bánh Mỳ Nho Khô Vị Quế

Bánh Mỳ Nho Khô Vị Quế

Bánh mỳ có vị bơ, mềm và thơm ngon vô cùng, không dễ gì cưỡng lại, phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Mỗi miếng đều chứa vị ngọt vừa phải từ quế, đường và nho khô.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

1 ổ

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 30 phút
Nướng: 30 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 2 tiếng 30 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Ăn luôn, nướng hoặc ăn kèm với bơ và một tách trà nóng

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột mì 200g
Trứng 80g
Sữa 50ml
Muối 4g
Đường 16g
SAF-INSTANT™ vàng 3g
20g
Nho khô Sultanas 40g
Hỗn Hợp Quế Số lượng
Đường nâu 50g
Quế xay 24g
Bơ đã tan chảy 40g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ TRƯỚC

1. Trộn đường nâu với quế xay.
2. Cho bơ đã tan chảy và trộn lại cho đến khi bạn có hỗn hợp đều.
3. Bảo quản trong tủ lạnh.

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

1. Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ hỗn bơ, nho khô sultanas và quế vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 4 phút ở tốc độ thấp và 7 phút ở tốc độ cao.
3. Cho bơ vào hỗn hợp và trộn trong 5 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
4. Cho nho khô sultanas vào hỗn hợp và trộn trong 1 phút ở tốc độ thấp.
5. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 28˚C.
6. Cho phần bột vào một chiếc bát, đậy lại và ủ bột trong 1 tiếng ở nhiệt độ phòng khoảng 25°C.

TẠO HÌNH

1. Cuộn miếng bột lại, đậy và ủ trong 20 phút.
2. Dùng cán để cán mỏng bột thành hình chữ nhật.
3. Rải hỗn hợp quế lên trên miếng bột, cuộn miếng bột lại và cho vào một chiếc hộp thiếc.
4. Đậy hờ bột và ủ trong 90 phút ở nhiệt độ khoảng 35˚C.

NƯỚNG

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180˚C.
2. Phết một lớp trứng lên bánh mỳ.
3. Nướng bánh mỳ trong 30 phút ở nhiệt độ 180˚C.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.