Bánh Xoắn Pretzel

Bánh Xoắn Pretzel

Món bánh xoắn pretzel mềm mại, dẻo dai ở giữa và vàng ruộm bên ngoài do một thầy tu người Ý sáng tạo ra để làm phần thưởng cho những đứa trẻ học thuộc lời cầu nguyện. Hình vòng xoắn đặc trưng của bánh pretzel giống hình ảnh những cánh tay đan chéo của các em bé đang cầu nguyện. Pretzel có nhiều loại: cứng, mềm, ngọt và mặn. Đây là một công thức không thể thiếu của mọi gia đình!

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

3

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 20 phút
Nướng: 18 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
90 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Rắc muối, đường trộn quế lên trên hoặc chấm với loại xốt chấm yêu thích

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột mì 250g
Nước 145ml
Muối 5g
SAF-INSTANT™ Đỏ 4g
Bơ thực vật 13g
Nước Muối Nở Số lượng
Nước 250ml
Muối nở 10g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ TRƯỚC

1. Cho muối nở vào nước và khuấy đều.
2. Để hỗn hợp sang một bên.

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

1. Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 3 phút ở tốc độ thấp và 5 phút ở tốc độ cao.
3. Nhiệt độ bột bánh khi trộn xong nên vào khoảng 25˚C.
4. Cho bột vào một chiếc bát, đậy lại và ủ bột trong 30 phút ở nhiệt độ khoảng 25˚C.

TẠO HÌNH

1. Chia phần bột bánh thành 3 phần, mỗi phần nặng khoảng 140g.
2. Dùng tay dàn phẳng bột và gấp lại thành hình thuôn dài.
3. Đậy hờ bột và ủ trong 15 phút ở nhiệt độ phòng.
4. Cán từng phần bột ra thành một sợi dài có đường kính đều nhau (Kích thước tùy thuộc vào độ lớn mong muốn của bánh pretzel).
5. Cầm hai đầu của phần bột và tạo thành hình chữ U. Xoắn hai đầu rồi kéo về phía bạn và nhấn hai đầu bột vào phía dưới của bánh pretzel.
6. Đậy bột lại và ủ trong 30 – 45 phút ở nhiệt độ khoảng 32˚C.
7. Để bột trong tủ mát ít nhất 30 phút.

NƯỚNG

1. Đeo găng tay rồi cho những chiếc bánh pretzel vào nước muối nở đã chuẩn bị.
2. Nướng bánh mì trong 18 phút ở nhiệt độ 250˚C.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.