23 Dec Vòng nguyệt quế vị matcha nam việt quất
Hãy thêm món bánh mì vòng nguyệt quế theo phong cách châu Á của chúng tôi vào danh sách món ăn ngày nghỉ lễ của bạn trong mùa lễ hội năm nay. Bánh mì vòng nguyệt quế sẽ trở thành món ăn tâm điểm thu hút thực khách trong bữa tiệc tối và bạn sẽ thấy công sức bỏ ra thật xứng đáng khi bạn bè và gia đình cùng thưởng thức món bánh ngọt tuyệt hảo có vị nam việt quất và matcha này.
KHẨU PHẦN CHUẨN
3 vòng nguyệt quế
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 1 giờ
Nướng: 35 phút
Tổng thời gian đợi/nghỉ: 3 giờ 5 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Rắc bột matcha và đường bột để tạo cho vòng nguyệt quế vẻ ngoài như mới vừa đóng băng trước khi ăn.
NGUYÊN LIỆU
Bột bánh mì hoa cúc | Định lượng |
---|---|
Bột làm bánh mì | 500g |
Muối | 9g |
Men khô dùng ngay SAF-INSTANT™ Vàng | 10g |
Phụ gia bánh mì Magimix® Xanh lá cây | 1g |
Phụ gia làm mềm bánh mì Magimix® Softness | 5g |
LIVENDO® BD100 | 15g |
Đường | 100g |
Trứng | 275g |
Bơ nhạt, đã để mềm | 250g |
Quả nam việt quất khô | 180g |
Nhân sữa trứng matcha | Định lượng |
---|---|
Sữa nguyên kem | 100g |
Bơ nhạt | 15g |
Đường | 38g |
Lòng đỏ trứng | 30g |
Tinh bột ngô | 15g |
Bột matcha | 2g |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ NHÂN SỮA TRỨNG MATCHA
1. Đun nóng 19g đường với sữa và bơ trong một chiếc nồi cỡ vừa.
2. Đánh lòng đỏ trứng, đường, tinh bột ngô và bột matcha cho đến khi tạo thành dạng sánh đặc.
3. Từ từ thêm sữa ấm và bơ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
4. Chuẩn bị một bát nước đá.
5. Cho hỗn hợp đã trộn đều vào lại chiếc nồi cỡ vừa và đun bằng lửa vừa cho đến khi sôi, khuấy đều tay.
6. Ngay khi hỗn hợp sữa trứng bắt đầu sôi, ngay lập tức lọc hỗn hợp vào một chiếc bát sạch và đặt lên trên bát nước đá để dừng quá trình nấu.
7. Khi hỗn hợp đã nguội, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát, sao cho màng bọc chạm vào lớp mặt hỗn hợp sữa trứng.
8. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi cần sử dụng.
9. Trước khi sử dụng, cần khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đạt đến kết cấu mềm và sử dụng được.
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH MÌ HOA CÚC
1. Cho bột làm bánh mì, muối, men SAF-INSTANT™ Vàng, Magimix® Xanh lá cây, Magimix® Softness, LIVENDO® BD100 và đường vào bát trộn của máy trộn để bàn và trộn đều.
2. Thêm trứng và trộn đều bằng móc nhồi bột ở tốc độ thấp trong 4 phút.
3. Tăng lên tốc độ cao và tiếp tục trộn trong khoảng 5 phút.
4. Giảm xuống tốc độ thấp và cho thêm bơ đã để mềm, rồi tiếp tục nhồi bột thêm 5 phút.
5. Chỉnh tốc độ về lại mức cao và nhồi thêm 3 phút cho đến khi bột mịn.
6. Đổ bột bánh sang một chiếc bát, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm có quét một lớp dầu chống dính mỏng và để bột nghỉ trong 5 phút ở nhiệt độ phòng.
BỌC NHÂN & TẠO HÌNH
1. Viên bột thành 3 viên bằng nhau (mỗi viên khoảng 385g).
2. Trên một mặt phẳng đã rắc bột, cán 1 viên bột bánh thành hình chữ nhật.
3. Phết 80g kem sữa trứng matcha lên trên bột bánh và rải đều 60g nam việt quất khô lên trên lớp kem sữa trứng.
4. Cuộn miếng bột bánh chặt tay để tạo thành một hình trụ dài, rồi ấn nhẹ để làm dẹt hình trụ một chút.
5. Dùng một con dao sắc, cắt dọc theo chiều dài hình trụ thành 3 sợi dài.
6. Đặt 3 sợi vừa cắt cạnh nhau và bện lại với nhau. Để bện các sợi bánh, vắt sợi bên phải lên trên sợi ở giữa. Sau đó, vắt sợi bên trái lên trên sợi ở giữa. Tiếp tục vắt lần lượt các sợi bánh cho đến khi hoàn thành.
7. Khi đã bện xong 3 sợi bánh, cẩn thận chuyển phần bánh vừa bện sang một khay nướng bánh có lót giấy dầu và uốn thành một hình tròn. Gấp hai đầu lại với nhau ở bên dưới vòng nguyệt quế để nối liền vòng nguyệt quế.
8. Đậy lại bằng màng bọc thực phẩm có quét một lớp dầu chống chính mỏng và làm tương tự với 2 viên bột còn lại.
9. Ủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3 giờ.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò đến nhiệt độ 160°C.
2. Nướng trong 30 phút hoặc đến khi bánh chuyển sang màu vàng nhẹ.
3. Để bánh nguội trên giá, rồi cẩn thận chuyển sang đĩa bày món.
4. Trang trí bằng cách rắc nhẹ một lớp bột matcha và đường bột lên bánh trước khi mang ra mời khách.
Sorry, the comment form is closed at this time.