Bánh Focaccia vị cà chua và tỏi

Bánh Focaccia vị cà chua và tỏi

Một công thức bánh mì Ý cổ điển ăn kèm với súp, món chính hay để làm đế đậm đà hương vị cho các món bánh mì kẹp sành điệu.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

Cho 4-6 người lớn

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 45 phút
Nướng: 23 phút
Tổng thời gian đợi/nghỉ: 2 giờ 30 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Dùng món bánhFocaccia như bánh mì kẹp ăn với lá rau trộn, phô mai và thịt nguội để tạo nên một bữa ăn thịnh soạn.

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu Định lượng
Bột làm bánh mì 500g
Nước 375ml
Men Saf-instant® 9g
Muối 9g
Tỏi băm nhỏ 25g
Cà chua bi tươi, cắt đôi 125g
Thảo mộc khô hỗn hợp 2.5g
Dầu ô-liu 50g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ Vàng

Saf-instant-red

SAF-INSTANT™ Đỏ

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

1. Trộn tất cả nguyên liệu khô trong một chiếc bát. Thêm các nguyên liệu còn lại vào hỗn hợp. Trộn trong 3 phút ở tốc độ thấp và 6 phút ở tốc độ cao cho đến khi bột hòa trộn đều.
2. Đặt miếng bột lên khay nướng có lót giấy dầu.
3. Lên men lần đầu: Đậy khay lại và để bột nghỉ trong 45 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.
4. Kéo bột và để bột nghỉ thêm 45 phút.

TẠO HÌNH

1. Rắc một chút bột mì lên bột bánh và cắt bột bánh thành những miếng hình chữ nhật rộng khoảng 15cm và dài khoảng 20cm.
2. Lên men lần cuối: Đặt những miếng bột bánh nhỏ này vào khay nướng có lót giấy dầu và để bột nghỉ thêm 45 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.
3. Quét dầu ô-liu lên bột bánh và đặt cà chua vào từng miếng bột bánh.

NƯỚNG BÁNH

1. Làm nóng lò nướng nhiệt đối lưu đến nhiệt độ 220°C. Nướng bánh trong khoảng 23 phút hoặc đến khi bánh mì chuyển sang màu nâu vàng.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.