08 Jun Bánh Focaccia vị cà chua và tỏi
Một công thức bánh mì Ý cổ điển ăn kèm với súp, món chính hay để làm đế đậm đà hương vị cho các món bánh mì kẹp sành điệu.
KHẨU PHẦN CHUẨN
Cho 4-6 người lớn
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 45 phút
Nướng: 23 phút
Tổng thời gian đợi/nghỉ: 2 giờ 30 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Dùng món bánhFocaccia như bánh mì kẹp ăn với lá rau trộn, phô mai và thịt nguội để tạo nên một bữa ăn thịnh soạn.
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Trộn tất cả nguyên liệu khô trong một chiếc bát. Thêm các nguyên liệu còn lại vào hỗn hợp. Trộn trong 3 phút ở tốc độ thấp và 6 phút ở tốc độ cao cho đến khi bột hòa trộn đều.
2. Đặt miếng bột lên khay nướng có lót giấy dầu.
3. Lên men lần đầu: Đậy khay lại và để bột nghỉ trong 45 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.
4. Kéo bột và để bột nghỉ thêm 45 phút.
TẠO HÌNH
1. Rắc một chút bột mì lên bột bánh và cắt bột bánh thành những miếng hình chữ nhật rộng khoảng 15cm và dài khoảng 20cm.
2. Lên men lần cuối: Đặt những miếng bột bánh nhỏ này vào khay nướng có lót giấy dầu và để bột nghỉ thêm 45 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.
3. Quét dầu ô-liu lên bột bánh và đặt cà chua vào từng miếng bột bánh.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò nướng nhiệt đối lưu đến nhiệt độ 220°C. Nướng bánh trong khoảng 23 phút hoặc đến khi bánh mì chuyển sang màu nâu vàng.
Sorry, the comment form is closed at this time.