Bánh mì Bath nước Anh vị nhà làm

Bánh mì Bath nước Anh vị nhà làm

Homemade English Bath Buns

Một loại bánh ngọt truyền thống ngon miệng của nước Anh có thể khiến cho gia đình bạn bất ngờ! Phù hợp làm đồ ăn nhẹ khi uống trà chiều.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

Khoảng 15 chiếc bánh

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 45 phút
Nướng: 15 phút
Tổng thời gian đợi/nghỉ:
3 giờ 20 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Những chiếc bánh Bath nước Anh này rất phù hợp khi dùng với trà Anh.

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu Định lượng
Bột mì 500g
Nước 250ml
125g
Men SAF-INSTANT® 11g
Trứng đã đánh tan 100g
Muối 8g
Đường 60g
Đường ngọc trai 4-5 muỗng canh
Trứng (làm trứng quét vỏ bánh) 2 quả

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ Vàng

Saf-instant-red

SAF-INSTANT™ Đỏ

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

1. Cho tất cả nguyên liệu, trừ bơ và nho khô, vào máy trộn. Trộn 3 phút ở tốc độ thấp và 6 phút ở tốc độ cao.
2. Cho thêm bơ và trộn thêm 2 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao, cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào bột bánh.
3. Thêm nho khô và trộn thêm 2 phút ở tốc độ thấp.
4. Sau khi trộn bột, vén bột vào thành hình tròn, đặt vào một chiếc bát, đậy kín và để bột nghỉ trong 45 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.
5. Rắc bột lên mặt bàn rồi lấy bột bánh ra và gấp bột lại để loại bỏ khí.
6. Lên men lần đầu: Đặt bột vào lại trong bát, đậy kín và để bột nghỉ thêm 30 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.

TẠO HÌNH

1. Viên bột thành 15 viên, mỗi viên 75g (không cần nặn thành hình cầu hoàn hảo vì chúng ta muốn bánh nhìn mộc mạc và không quá đều đặn).
2. Xếp các viên bột bánh cách đều nhau trên một khay nướng bánh có lót giấy dầu.
3. Che hờ khay và bánh bằng một tấm nhựa và để bánh nở lên gấp 2 ½ lần kích thước ban đầu. Thông thường, quá trình này cần khoảng 90 – 120 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.
4. Quét một lớp trứng quét vỏ bánh và rắc đường ngọc trai lên từng chiếc bánh.

NƯỚNG/NẤU

1. Làm nóng lò nướng nhiệt đối lưu đến nhiệt độ 200°C. Nướng bánh trong khoảng 10 – 12 phút.
2. Để bánh nguội trên giá trước khi dùng món.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.