01 Jul Bánh mì kẹp xúc xích
Một món ăn cổ điển, luôn được yêu thích tại khu vực Đông Nam Á.
KHẨU PHẦN CHUẨN
Khoảng 15 ổ bánh
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 35 phút
Nướng: 20 phút
Tổng thời gian đợi/nghỉ: 3 giờ
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Cho tất cả nguyên liệu, trừ bơ, vào một bát trộn. Trộn 3 phút ở tốc độ thấp và 6 phút ở tốc độ cao.
2. Thêm bơ vào hỗn hợp. Trộn 2 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
3. Vén bột vào thành hình tròn và đặt vào một chiếc bát được đậy kín để bột nghỉ trong 30 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.
4. Chia bột thành 30 phần, mỗi phần 60g. Nặn từng phần bột thành hình cầu.
5. Đặt từng viên bột đã nặn vào một chiếc khay có lót giấy dầu, sao cho các viên bột cách nhau ít nhất 2 inch.
6. Lên men lần đầu: Đậy bột lại và để bột nghỉ trong 30 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.
TẠO HÌNH
1. Cán từng viên bột thành các dải dài khoảng 30 cm.
2. Lấy một chiếc xúc xích và cuốn dải bột quanh chiếc xúc xích theo hình xoáy ốc.
3. Hãy chắc chắn bao kín hai đầu và không để hở.
4. Đặt từng ổ bánh lên một khay nướng bánh bằng phẳng có lót giấy dầu, sao cho những chiếc bánh cách đều nhau.
5. Đậy khay lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn vải trong khoảng 120 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C (bánh sẽ nở tăng gấp đôi kích thước).
7. Quét một lớp hỗn hợp quét vỏ bánh bằng trứng lên từng chiếc bánh.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò nướng nhiệt đối lưu đến nhiệt độ 180°C. Nướng bánh trong khoảng 15 – 17 phút.
2. Để bánh nguội trên giá trước khi dùng món.
Sorry, the comment form is closed at this time.