Màn Thầu

Màn Thầu

Màn thầu (馒头) là món bánh bao hấp mềm xốp trứ danh ở Châu Á. Bạn chỉ cần 5 nguyên liệu cơ bản để làm ra những chiếc màn thầu đơn thuần nhất. Đây là món bánh mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo để tạo ra các hương vị và hình dạng khác nhau.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

5 đến 10 miếng

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 30 phút
Nấu: 15 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
65 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Dùng khi bánh còn ấm, chấm với sữa đậu nành hoặc sữa đặc nếu bạn thích bánh bao hấp ngọt.

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột mì ít đạm 300g
Nước 150ml
Đường trắng siêu mịn 48g
SAF-INSTANT™ vàng 2.5g
Bột nở 3g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

CHUẨN BỊ BỘT NHÀO

1. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy trộn.
2. Trộn nguyên liệu trong 5 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
3. Cho phần bột vào một chiếc bát, đậy lại và ủ bột trong 10 phút ở nhiệt độ phòng.
4. Dùng cây cán bột để cán thành hình chữ nhật. Cầm cạnh trên của hình chữ nhật (cạnh xa bạn nhất) và kéo nó về phía bạn sao cho phần được gập lại bằng một phần ba của miếng bột. Cầm cạnh còn lại của miếng bột lên (cạnh đáy) và gập nó chồng lên lớp bột đầu tiên. Lặp lại thao tác này 5 lần, nghỉ 5 phút giữa từng lần.

TẠO HÌNH

1. Cuộn bột lại thành hình thanh. Chia bột thành những cục bột có kích thước bằng nhau và nặn thành hình dạng tùy ý. Hãy đảm bảo rằng bột đã mịn.
2. Đậy bột lại và ủ trong khoảng 30 phút.

HẤP

1. Cho bột vào nồi hấp, đảm bảo rằng có đủ chỗ giữa các cục bột để chúng khỏi dính vào nhau.
2. Hấp cho tới khi bột se lại.
3. Bỏ bánh ra khỏi nồi, chờ nguội và thưởng thức khi bánh còn ấm.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.