Cây Giáng Sinh vị matcha và đậu đỏ

Cây Giáng Sinh vị matcha và đậu đỏ

Matcha & Red Bean Christmas Tree

Hãy tạo ra một tác phẩm nổi bật lộng lẫy và có thể ăn được cho bữa tiệc Giáng Sinh của bạn với cây thông Giáng Sinh từ bánh mì hoa cúc mềm mại và thơm bơ. Nhân sữa trứng matcha và nhân đậu đỏ theo phong cách Nhật Bản sẽ khiến thực khách bất ngờ và thích thú vì chúng ta đang kết hợp những hương vị châu Á với công thức bánh mì hoa cúc của châu Âu.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

1 cây thông Giáng Sinh (cao khoảng 35-40 cm)

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 1 giờ
Nướng: 30 phút
Tổng thời gian đợi/nghỉ: 3 giờ 5 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Dùng món khi bánh mới ra lò và còn ấm để đảm bảo từng ổ bánh còn mềm và xốp.

NGUYÊN LIỆU

Bột bánh mì hoa cúc Định lượng
Bột làm bánh mì 250g
Muối 4.5g
Men khô dùng ngay SAF-INSTANT™ Vàng 5g
Phụ gia bánh mì Magimix® Xanh lá cây 0.5g
Phụ gia làm mềm bánh mì Magimix® Softness 2.5g
LIVENDO® BD100 7.5g
Đường 50g
Trứng 138g
Bơ nhạt, đã để mềm 125g
Bột bánh mì hoa cúc matcha Định lượng
Bột bánh mì hoa cúc 238g
Bột matcha 5g
Nhân sữa trứng matcha Định lượng
Sữa nguyên kem 50g
Bơ nhạt 5g
Đường 13g
Lòng đỏ trứng 10g
Tinh bột ngô 4.5g
Bột matcha 0.5g
Nhân đậu đỏ Định lượng
Đậu đỏ dạng sệt 100g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ Vàng

CHUẨN BỊ NHÂN SỮA TRỨNG MATCHA

1. Đun nóng 7g đường với sữa và bơ trong một chiếc nồi cỡ vừa.
2. Đánh lòng đỏ trứng, đường, tinh bột ngô và bột matcha cho đến khi tạo thành dạng sệt.
3. Từ từ thêm hỗn hợp sữa ấm và bơ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
4. Chuẩn bị một bát nước đá.
5. Cho hỗn hợp đã trộn đều vào lại chiếc nồi cỡ vừa và đun bằng lửa vừa cho đến khi sôi, khuấy đều tay.
6. Ngay khi hỗn hợp sữa trứng bắt đầu sôi, ngay lập tức lọc hỗn hợp vào một chiếc bát sạch và đặt lên trên bát nước đá để dừng quá trình nấu.
7. Khi hỗn hợp đã nguội, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát, sao cho màng bọc chạm vào lớp mặt hỗn hợp sữa trứng.
8. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi cần sử dụng.
9. Trước khi sử dụng, cần khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đạt đến kết cấu mềm và sử dụng được.

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH MÌ HOA CÚC

1. Cho bột làm bánh mì, muối, men SAF-INSTANT™ Vàng, Magimix® Xanh lá cây, Magimix® Softness, LIVENDO® BD100 và đường vào bát trộn của máy trộn để bàn và trộn đều.
2. Thêm trứng và trộn đều bằng móc nhồi bột ở tốc độ thấp trong 4 phút.
3. Tăng lên tốc độ cao và tiếp tục trộn trong khoảng 5 phút.
4. Giảm xuống tốc độ thấp và cho thêm bơ đã để mềm, rồi tiếp tục nhồi bột thêm 5 phút.
5. Chỉnh tốc độ về lại mức cao và nhồi thêm 3 phút cho đến khi bột mịn.
6. Lấy 345g bột ra và để vào một chiếc bát khác.
7. Đậy bát bột bánh bằng màng bọc thực phẩm có quét một lớp dầu chống dính mỏng và để bột nghỉ trong 5 phút ở nhiệt độ phòng.

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH MATsCHA

1. Cho bột matcha vào phần bột bánh còn lại trong máy xay.
2. Trộn ở tốc độ thấp cho đến khi bột matcha hòa quyện đều vào bột.
3. Đổ bột bánh sang một bát khác và đậy lại bằng màng bọc thực phẩm có quét một lớp dầu chống dính mỏng.
4. Để bột nghỉ 5 phút ở nhiệt độ phòng.

BỌC NHÂN

1. Để bắt đầu, viên bột bánh matcha thành 7 viên (mỗi viên khoảng 34g).
2. Mỗi lần lấy 1 viên bột bánh, cán nhẹ thành hình đĩa và tạo một phần lõm ở chính giữa. Cho khoảng 10g nhân sữa trứng matcha đã để nguội vào phần lõm.
3. Mím các góc của miếng bột lại với nhau để gói kín nhân, đảm bảo nhân không tràn ra ngoài. Đặt bánh xuống sao cho mặt có đường nối úp xuống dưới và lăn nhẹ để tạo thành hình cầu chặt tay.
4. Làm tương tự với 6 viên bột bánh matcha còn lại.
5. Với phần bột bánh mì hoa cúc nguyên vị, viên bột bánh thành 10 viên (mỗi viên khoảng 34g).
6. Mỗi lần lấy 1 viên bột bánh, cán nhẹ thành hình đĩa và tạo một phần lõm ở chính giữa. Cho khoảng 10g nhân sữa đậu đỏ đã để nguội vào phần lõm.
7. Mím các góc của miếng bột lại với nhau để gói kín nhân, đảm bảo nhân không tràn ra ngoài. Đặt bánh xuống sao cho mặt có đường nối úp xuống dưới và lăn nhẹ để tạo thành hình cầu chặt tay.
8. Làm tương tự với 9 viên bột bánh mì hoa cúc nguyên vị còn lại.

TẠO HÌNH

1. Dùng 7 viên bột bánh matcha và 10 viên bột bánh mì hoa cúc nguyên vị để làm một cây Giáng Sinh, xếp các viên bánh sát nhau theo hình cây thông Giáng Sinh vào một khay nướng bánh lớn có lót giấy dầu.
2. Đậy khay nướng bằng màng bọc thực phẩm có quét một lớp dầu chống dính mỏng và ủ bánh trong khoảng 3 giờ ở nhiệt độ phòng.

NƯỚNG BÁNH

1. Làm nóng lò đến nhiệt độ 160°C.
2. Nướng 30 phút hoặc cho đến khi các ổ bánh mì hoa cúc chuyển sang màu vàng.
3. Để bánh nguội trên giá, rồi cẩn thận chuyển sang đĩa bày món.
4. Khi bánh đã nguội, trang trí bánh bằng hạt lựu tươi, đường bột hoặc kem phủ theo sở thích.
5. Bánh ngon nhất khi dùng ấm và xốp!

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.