Mouna là một loại bánh mì ngọt phủ đường, hương vị cam hồi được ưa chuộng, có nguồn gốc từ Algeria. Bánh mì ngọt Mouna có hình vòm hoặc vòng tròn, mang hương vị cam chanh và là món ăn truyền thống trong Lễ Phục Sinh. Ngày nay, loại bánh này đã trở thành món ăn quen thuộc ở Pháp và Israel.
KHẨU PHẦN CHUẨN
10
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 45 phút
Nướng: 30 phút
Tổng thời gian chờ/ủ:
5 tiếng
GỢI Ý DÙNG MÓN
Ăn nóng cùng với bơ
Bột Cái | Định lượng |
---|---|
Bột mì | 1400g |
Sữa | 880g |
Mật ong | 100g |
Men khô dùng ngay SAF-INSTANT® vàng | 40g |
Hạt hồi | 40g |
Bột Nhào | Định lượng |
---|---|
Bột mì | 600g |
Trứng | 200g |
Muối | 36g |
Đường | 300g |
Phụ gia làm mềm bánh mì Magimix® Softness (Không bắt buộc) | 20g |
Livendo® BD100 (Không bắt buộc) | 60g |
Bơ | 600g |
Chanh vàng (nước cốt và vỏ) | 120g |
Cam (nước cốt và vỏ) | 120g |
Bột cái
*Nếu không dùng các nguyên liệu không bắt buộc, bạn cần điều chỉnh thời gian trộn và ủ tương ứng.