01 Jul Bánh xếp Blini cá hồi hun khói và phô mai kem
Một món ăn ngon linh hoạt và dễ làm, phù hợp với cả đồ ăn kèm mặn và ngọt.
KHẨU PHẦN CHUẨN
Cho 4 người lớn
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 35 phút
Nướng: 10 phút
Tổng thời gian đợi/nghỉ: 1 giờ 30 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Bánh xếp Blini cá hồi hun khói và phô mai kem rất hợp khi dùng với rượu vang trắng hoặc rượu khai vị.
NGUYÊN LIỆU
Nguyên liệu | Định lượng |
---|---|
Bột mì | 200g |
Bột kiều mạch | 150g |
Sữa nguyên kem (ấm) | 500ml |
Muối | 8g |
Bơ, đã để mềm (không tan chảy) | 20g |
Men SAF-INSTANT™ | 8g |
Trứng đã đánh tan | 1 quả |
Cá hồi hun khói (Cắt miếng dài khoảng 8cm) |
300-500g |
Phô mai kem | 100g |
Hành tươi thái nhỏ | ½ chén |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Trộn bột và muối trong một chiếc bát.
2. Hòa tan men trong một chút nước và thêm hỗn hợp men này vào bát bột.
3. Đập trứng vào và từ từ đổ từng chút sữa ấm vào hỗn hợp đồng thời vẫn trộn đều bằng máy trộn hoặc cây vét bột để tạo ra một hỗn hợp mịn.
4. Đổ hỗn hợp ra một cái bát. Đậy bát bằng một chiếc khăn ẩm và cho bột nghỉ 45 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.
TẠO HÌNH
1. Dùng cây vét bột khuấy hỗn hợp. Đậy lại và để bột nghỉ thêm 45 phút.
2. Cuối cùng, cho thêm bơ đã để mềm vào hỗn hợp. Trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện với nhau.
NƯỚNG/NẤU
1. Nấu chảy một chút bơ trong một chiếc chảo phẳng ở nhiệt độ vừa-thấp.
2. Dùng muôi múc bột vào chảo. Mỗi miếng sau nên dày hơn miếng trước một chút (dày khoảng 3-4mm). Kích thước bánh tùy thuộc vào sở thích của bạn.
3. Lật bánh blini khi thấy xuất hiện bóng khí nhỏ trên mặt bánh.
4. Rán cho hai mặt bánh blini đều có màu nâu.
TRANG TRÍ
1. Đặt một miếng cá hồi hun khói và phết một thìa nhỏ phô mai kem lên mỗi chiếc bánh blini.
2. Trước khi dùng, trang trí bánh bằng một chút hành tươi và tiêu đen xay thô.
Sorry, the comment form is closed at this time.