Bánh xếp Blini cá hồi hun khói và phô mai kem

Bánh xếp Blini cá hồi hun khói và phô mai kem

salmon blinis recipe

Một món ăn ngon linh hoạt và dễ làm, phù hợp với cả đồ ăn kèm mặn và ngọt.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

Cho 4 người lớn

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 35 phút
Nướng: 10 phút
Tổng thời gian đợi/nghỉ: 1 giờ 30 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Bánh xếp Blini cá hồi hun khói và phô mai kem rất hợp khi dùng với rượu vang trắng hoặc rượu khai vị.

NGUYÊN LIỆU

Nguyên liệu Định lượng
Bột mì 200g
Bột kiều mạch 150g
Sữa nguyên kem (ấm) 500ml
Muối 8g
Bơ, đã để mềm (không tan chảy) 20g
Men SAF-INSTANT™ 8g
Trứng đã đánh tan 1 quả
Cá hồi hun khói
(Cắt miếng dài khoảng 8cm)
300-500g
Phô mai kem 100g
Hành tươi thái nhỏ ½ chén

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ Vàng

Saf-instant-red

SAF-INSTANT™ Đỏ

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

1. Trộn bột và muối trong một chiếc bát.
2. Hòa tan men trong một chút nước và thêm hỗn hợp men này vào bát bột.
3. Đập trứng vào và từ từ đổ từng chút sữa ấm vào hỗn hợp đồng thời vẫn trộn đều bằng máy trộn hoặc cây vét bột để tạo ra một hỗn hợp mịn.
4. Đổ hỗn hợp ra một cái bát. Đậy bát bằng một chiếc khăn ẩm và cho bột nghỉ 45 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.

TẠO HÌNH

1. Dùng cây vét bột khuấy hỗn hợp. Đậy lại và để bột nghỉ thêm 45 phút.
2. Cuối cùng, cho thêm bơ đã để mềm vào hỗn hợp. Trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện với nhau.

NƯỚNG/NẤU

1. Nấu chảy một chút bơ trong một chiếc chảo phẳng ở nhiệt độ vừa-thấp.
2. Dùng muôi múc bột vào chảo. Mỗi miếng sau nên dày hơn miếng trước một chút (dày khoảng 3-4mm). Kích thước bánh tùy thuộc vào sở thích của bạn.
3. Lật bánh blini khi thấy xuất hiện bóng khí nhỏ trên mặt bánh.
4. Rán cho hai mặt bánh blini đều có màu nâu.

TRANG TRÍ

1. Đặt một miếng cá hồi hun khói và phết một thìa nhỏ phô mai kem lên mỗi chiếc bánh blini.
2. Trước khi dùng, trang trí bánh bằng một chút hành tươi và tiêu đen xay thô.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.