Bánh mì bí ngô ma quái

Bánh mì bí ngô ma quái

Spooky Pumpkin Polo Buns

Hãy tự tay làm những chiếc bánh mì bí ngô ma quái để vui đùa cùng bạn bè và gia đình trong mùa Halloween năm nay! Chúng tôi lấy cảm hứng từ bánh mì hình dứa truyền thống có kết cấu mềm và đậm đà với vị bí ngô bất ngờ ẩn bên trong. Thích hợp làm món nhẹ cho bữa sáng hoặc đồ ăn nhẹ buổi chiều.

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

Khoảng 9 ổ bánh

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 1 giờ
Nướng: 13 phút
Tổng thời gian đợi/nghỉ: 1 giờ 10 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Dùng món khi bánh còn ấm cùng một tách cà phê hoặc đồ uống buổi sáng yêu thích của bạn!

NGUYÊN LIỆU

Bột bánh bí ngô Định lượng
Bột làm bánh mì 250g
Muối 4g
Men khô dùng ngay SAF-INSTANT™ Vàng 4g
Phụ gia bánh mì Magimix® Xanh lá cây 1g
Đường 35g
Nước 90g
Bơ nhạt, đã để mềm 15g
Bí đỏ, bỏ hạt 130g
Trứng (làm trứng quét vỏ bánh) 1 quả
Nhân bí đỏ Định lượng
Bí đỏ, bỏ hạt 150g
Đường 30g
Muối 1.6g
Bột ngô 5g
Nước 5g
Lá dứa thơm 5 quả
Lớp phủ bánh Định lượng
Bơ nhạt, đã để mềm 75g
Đường 60g
Bột bánh bông lan 70g
Lòng đỏ trứng 15g
Sữa bột tách béo 15g
Bột nở 3g
Bột ca cao 10g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ Vàng

CHUẨN BỊ NHÂN BÁNH

1. Cắt lát bí ngô làm vỏ bánh và nhân bánh thành những miếng nhỏ.
2. Lót lá dứa thơm xuống đáy lồng hấp và hấp bí ngô cho đến khi có thể xiên dĩa qua dễ dàng. Để lại 130g bí ngô để làm vỏ bánh.
3. Trộn 150g bí ngô đã hấp còn lại với đường và muối trong một chiếc nồi.
4. Đun trên lửa vừa cho đến khi đường vừa muối tan hoàn toàn.
5. Hòa tan bột ngô trong nước và đổ vào nồi, khuấy cho đến khi hỗn hợp bí ngô đặc lại và hơi nghiền.
6. Đổ ra bát và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi làm xong vỏ bánh.

CHUẨN BỊ LỚP PHỦ

1. Đánh kem bơ đã để mềm và đường trong một chiếc bát cho đến khi chuyển thành màu vàng nhạt.
2. Thêm lòng đỏ trứng và tiếp tục trộn đều cho đến khi hoàn toàn hòa quyện.
3. Rây bột bánh, sữa bột tách béo và bột nở vào bát và trộn đều.
4. Để lại và cán dẹt 1/3 bột để làm phần vỏ phủ bánh nguyên vị.
5. Trộn 10g bột ca cao với 2/3 phần bột còn lại cho đến khi bột ca cao hòa quyện đều để làm vỏ phủ bánh sô-cô-la.
6. Cán cả hai loại vỏ phủ bánh thành hình đĩa và bọc riêng bằng màng bọc thực phẩm.
7. Bảo quản cả hai phần vỏ phủ bánh trong tủ lạnh cho đến khi cần sử dụng.

CHUẨN BỊ BỘT BÁNH

1. Cho bột làm bánh mì, muối, men SAF-INSTANT™ Vàng, Magimix® Xanh lá cây (không bắt buộc) và đường vào bát trộn của máy trộn để bàn và trộn đều.
2. Thêm nước, bơ để mềm và phần bí ngô đã hấp còn lại ở bước trước rồi trộn đều bằng móc nhồi bột ở tốc độ thấp trong 4 phút.
3. Tăng lên tốc độ cao và tiếp tục trộn trong khoảng 6 phút hoặc cho đến khi bột mịn.
4. Viên bột bánh thành 9 viên (mỗi viên khoảng 58g) và để bột nghỉ thêm 10 phút bên dưới màng bọc thực phẩm được quét một lớp dầu chống dính mỏng.

BỌC NHÂN & TẠO HÌNH

1. Mỗi lần lấy 1 viên bột bánh, cán nhẹ thành hình đĩa và tạo một phần lõm ở chính giữa. Cho khoảng 20g nhân bí ngô đã để nguội vào phần lõm.
2. Mím các góc của miếng bột lại với nhau để gói kín nhân, đảm bảo nhân không tràn ra ngoài. Đặt bánh xuống sao cho mặt có đường nối úp xuống dưới và lăn nhẹ để tạo thành hình cầu chặt tay.
3. Làm tương tự với 8 viên bột bánh còn lại.
4. Đặt bánh lên một khay nướng có lót giấy dầu sao cho mỗi chiếc bánh cách nhau khoảng 5cm. Đậy bánh bằng màng bọc thực phẩm có quét một lớp dầu chống dính mỏng và cho bánh nghỉ ở nhiệt độ phòng cho đến khi kích thước bánh tăng gấp đôi, trong khoảng 1 giờ.

NƯỚNG BÁNH

1. Làm nóng lò đến nhiệt độ 180°C.
2. Cán vỏ phủ bánh sô-cô-la giữa 2 lớp giấy dầu cho đến khi độ dày còn 1cm và cắt thành những hình Halloween ma quái như ý muốn rồi đặt thẳng lên bánh. Nếu vỏ phủ bánh quá mềm, hãy cho vào tủ lạnh để bột cứng lại trước khi cán.
3. Làm tương tự với phần vỏ phủ nguyên vị để hoàn thiện những mẫu thiết kế Halloween.
4. Đánh tan trứng nhẹ nhàng và quét một lớp trứng lên phần bánh không có vỏ phủ.
5. Nướng trong 13 phút hoặc đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng.
6. Chuyển bánh sang giá và để nguội hoàn toàn trước khi dùng món.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.