22 Dec Bánh mì kẹp từ bột mì nguyên cám
Với ruột bánh mì mềm và nhẹ hơn, ổ bánh mì 50/50 bột mì nguyên cám của chúng tôi rất phù hợp để làm bánh mì kẹp, đồng thời cung cấp thêm chất dinh dưỡng và chất xơ vào chế độ ăn của bạn. Chỉ cần chọn loại đồ phết ăn sáng yêu thích của bạn cho món bánh mì nhà làm này là bạn đã có bữa sáng ngon miệng và nhanh chóng.
KHẨU PHẦN CHUẨN
Khoảng 2 ổ (kích thước mỗi ổ khoảng 16 x 11cm)
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 45 phút
Nướng: 20-25 phút
Tổng thời gian đợi/nghỉ: 1 giờ 40 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Dùng món sau khi nướng, ăn kèm mứt hoa quả, món phết làm từ sô-cô-la hay bơ, vừa đủ cho một bữa sáng tuyệt vời.
NGUYÊN LIỆU
Bột bánh | Định lượng |
---|---|
Bột làm bánh mì | 250g |
Bột mì nguyên cám | 250g |
Muối | 8g |
Men khô dùng ngay SAF-INSTANT™ Vàng | 7.5g |
Phụ gia bánh mì Magimix® Xanh lá cây | 2.5g |
Phụ gia làm mềm bánh mì Magimix® Softness | 2.5g |
Đường nâu đậm | 40g |
Nước | 315g |
Bơ thực vật | 25g |
SẢN PHẨM NỔI BẬT
CHUẨN BỊ KHUÔN BÁNH MÌ
1. Quét nhiều dầu chống dính vào khuôn bánh mì kích thước 16cm x 11cm.
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Cho bột làm bánh mì, bột mì nguyên cám, muối, men SAF-INSTANT™ Vàng, Magimix® Xanh lá cây, Magimix® Softness và đường nâu đậm vào bát trộn của máy trộn để bàn và trộn đều.
2. Thêm trứng và bơ thực vật, sau đó trộn đều bằng móc nhồi bột ở tốc độ thấp trong 3 phút.
3. Chỉnh tốc độ lên mức cao và nhồi thêm 6 phút cho đến khi bột mịn.
4. Đổ bột vào một chiếc bát và để bột nghỉ trong 5 phút ở nhiệt độ phòng.
5. Chia bột bánh thành hai phần (mỗi phần khoảng 450g) và để bột nghỉ thêm 5 phút trên một mặt phẳng có rắc bột, đậy bột bằng màng bọc thực phẩm được quét một lớp dầu chống dính mỏng.
BỌC NHÂN & TẠO HÌNH
1. Lấy 1 phần bột ra, lật ngược lại và nhẹ nhàng dàn bột thành hình bầu dục lớn có chiều dài tương đương chiều dài khuôn bánh mì.
2. Bắt đầu gập từ 2 đầu (phải và trái) vào giữa miếng bột bánh, ấn mạnh để các mép bột dính vào nhau.
3. Lấy phần đầu (cạnh ở xa bạn nhất) và gập vào quá phần giữa miếng bột một chút, ấn xuống một lần nữa để mím chặt bột.
4. Nhẹ nhàng lật mặt bột và đặt vào khuôn bánh mì đã chuẩn bị.
5. Làm tương tự với phần bột còn lại.
6. Ủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 90 phút hoặc cho đến khi bột nở ra gấp 3 lần kích thước ban đầu. Đảm bảo mặt trên của bột được đậy bằng màng bọc thực phẩm có quét một lớp dầu chống dính mỏng.
7. Khuôn bánh có nắp: Ủ đến khi bột nở cao cách mặt khuôn 1,5cm.
Khuôn bánh hở: Ủ đến khi bột nở cao hơn mặt khuôn 2cm.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò đến nhiệt độ 200°C.
2. Nướng trong 20-25 phút cho đến khi ổ bánh có màu nâu vàng đẹp mắt.
3. Lấy bánh ra khỏi lò, tách khuôn ra và để bánh nguội trên giá.
4. Để bánh nguội hoàn toàn về nhiệt độ phòng rồi mới cắt bánh.
Sorry, the comment form is closed at this time.