Bánh Mì Ngọt Cho Lễ Phục Sinh

Bánh Mì Ngọt Cho Lễ Phục Sinh

Bạn có biết rằng bánh mì cho Lễ Phục sinh không nhất định phải là một loại bánh cụ thể nào không? Bạn có thể trải nghiệm phong tục nướng bánh mì vào mỗi dịp Lễ Phục sinh truyền thống với những sáng tạo mới cho mỗi bữa tiệc. Hãy thử thêm chút mới mẻ cho thực đơn vào dịp lễ này của bạn với món bánh mì ngọt vị hạt phỉ caramel và sô cô la nhé!

serving size
KHẨU PHẦN CHUẨN

2

time required
THỜI GIAN THỰC HIỆN

Chuẩn bị: 20 phút
Nướng: 22 phút
Tổng thời gian chờ/ủ: 2 tiếng 20 phút

serving SUGGESTION
GỢI Ý DÙNG MÓN

Thưởng thức món bánh mì vào bữa sáng muộn của Lễ Phục sinh hoặc buổi chiều muộn cùng với một tách trà thơm.

NGUYÊN LIỆU

Bột Nhào Số lượng
Bột mì 200g
Nước 136ml
Muối 4g
Đường 10g
Men nở SAF-INSTANT™ vàng 1g
Hạt phỉ caramel 60g
Kẹo Hạt Sô Cô La Số lượng
Sô cô la đen 20g
Kẹo hạt 40g
Sữa 20g

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Saf-instant-gold

SAF-INSTANT™ Vàng

CHUẨN BỊ KẸO HẠT SÔ CÔ LA

1. Đun sôi sữa.
2. Thêm sô cô la và kẹo hạt vào để đun chảy hỗn hợp.
3. Bảo quản trong tủ lạnh.

CHUẨN BỊ BỘT NHÀO

1. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy trộn, ngoại trừ hỗn hợp kẹo hạt sô cô la và hạt phỉ caramel.
2. Trộn trong 4 phút ở tốc độ thấp và 5 phút ở tốc độ cao.
3. Lấy 10% số bột, cán mỏng và cho một ít bơ vào bột. Cán dẹt đến độ dày 3mm và cắt thành hình chú thỏ. Vẩy nước vào và rải một ít vừng lên trên. Bảo quản trong tủ lạnh.
4. Cho hỗn hợp kẹo hạt sô cô la đã chuẩn bị vào phần bột còn lại, trộn trong 4 phút ở tốc độ thấp và 2 phút ở tốc độ cao.
5. Thêm hạt phỉ caramel vào và trộn trong 1 phút ở tốc độ thấp.
6. Nhiệt độ cuối cùng mà bột nhào phải đạt tới là khoảng 25°C.
7. Lần lên men đầu tiên: Che bột bằng một miếng vải và ủ trong 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.

TẠO HÌNH

1. Chia đều mỗi viên bột thành trọng lượng 240g.
2. Dùng cây lăn cán mỏng miếng bột và để bột chờ trong 20 phút.
3. Làm phẳng miếng bột và gấp thành hình bầu dục.
4. Vẩy nước vào phần dưới hình chú thỏ bằng bột đã chuẩn bị trước rồi đặt lên trên miếng bột nhào.
5. Lần lên men cuối: ủ trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng.

NƯỚNG

1. Làm nóng lò tới nhiệt độ 220°C.
2. Nướng trong 22 phút.
3. Để bánh nguội trên giá đỡ trước khi thưởng thức.

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.