01 Jul Bánh mì hoa cúc truyền thống kiểu Pháp
Một loại bánh mì ngọt mềm và thơm bơ, phù hợp với mọi dịp và sự kiện.
KHẨU PHẦN CHUẨN
Cho 4 người lớn
THỜI GIAN THỰC HIỆN
Chuẩn bị: 45 phút
Nướng: 30 phút
Tổng thời gian đợi/nghỉ:
3 giờ 30 phút
GỢI Ý DÙNG MÓN
Bánh mì hoa cúc có thể được cắt lát và nướng sơ, dùng kèm mứt hoa quả và cà phê
CHUẨN BỊ BỘT BÁNH
1. Trộn bột, muối, đường và trứng trong một chiếc bát.
2. Hòa men vào sữa ấm và đổ vào hỗn hợp.
3. Trộn ở tốc độ thấp và từ từ cho thêm từng viên bơ nhỏ đã để mềm vào bột.
4. Tiếp tục trộn thêm 3 phút ở tốc độ thấp và 6 phút ở tốc độ cao, cho đến khi có được hỗn hợp bột đồng nhất.
5. Lên men lần đầu: Nặn bột thành hình cầu, đặt lại vào trong bát và đậy bằng khăn vải. Để bột nghỉ trong 90 phút ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.
TẠO HÌNH
1. Tạo bột thành hình dài khoảng 25cm và rộng 21cm. Cắt bột thành 3 phần để tạo thành 3 dải bột dài khoảng 25cm và rộng 7cm.
2. Xếp 3 dải bột cạnh nhau và bện lại.
3. Đặt phần bột đã bện vào khuôn nướng bánh hình chữ nhật và để bột nghỉ trong 2 giờ ở nhiệt độ phòng 26 – 30°C.
NƯỚNG BÁNH
1. Làm nóng lò nướng nhiệt đối lưu đến nhiệt độ 180°C. Nướng bánh trong khoảng 30 phút.
Sorry, the comment form is closed at this time.